Nga gửi đoàn xe viện trợ nhân đạo thứ 58 đến đông nam Ukraine

Nguồn tin Sputnik ngày 24-11 cho biết, đoàn xe viện trợ nhân đạo thứ 58 của Nga cho các cư dân của vùng đông nam Ukraine (Donbass) vừa khởi hành đến các vùng Donetsk và Luhansk.

Nga gửi đoàn xe viện trợ nhân đạo thứ 58 đến đông nam Ukraine - Ảnh 1

Nga gửi đoàn xe viện trợ nhân đạo thứ 58 đến đông nam Ukraine

"Đoàn xe gồm hơn 40 chiếc chở theo hơn 400 tấn hàng viện trợ, trong đó có thực phẩm, thuốc men, vật liệu xây dựng và đồ dùng học tập, đã rời trung tâm cứu trợ Donskoy của Bộ Tình trạng khẩn cấp tại vùng Rostov (Nga), chạy theo hướng biên giới Nga-Ukraine. Trên đường đến Donbass, đoàn xe sẽ chia thành hai nhóm - một nhóm sẽ đi đến khu vực Donetsk của Ukraine, trong khi nhóm còn lại sẽ đi đến Luhansk”, phát ngôn viên Bộ tình trạng khẩn cấp Nga cho biết trong buổi sáng sớm ngày 24-11.

Trước đó, Nga đã gửi hơn 65.000 tấn hàng viện trợ nhân đạo tới đông nam Ukraine kể từ tháng 8- 2014. Phó Bộ trưởng Khẩn cấp Nga Vladimir Artamonov hồi đầu tháng này cho biết, Nga sẽ tiếp tục cung cấp viện trợ nhân đạo hàng tháng cho miền đông nam Ukraine vào năm 2017.

Được biết, vùng đông nam Ukraine đã và đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau những cuộc giao tranh giữa quân chính phủ với lực lượng ly khai tại các vùng Donetsk và Lugansk, bắt đầu hồi tháng 4- 2014. Cư dân Donbass cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi cấm vận kinh tế do tổng thống Ukraine áp đặt vào tháng 11-2014.