Nga gia hạn việc dừng không kích tại Aleppo đến ngày 4/11

Đại diện Nga cho biết lệnh ngừng các cuộc không kích của chính phủ nước này và Syria vẫn có hiệu lực tại Aleppo cho đến 4/11.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 2/11 cho biết sẽ gia hạn lệnh ngừng các cuộc không kích nhằm vào thành phố Aleppo của Syria đến 19h ngày mùng 4/11 tới (giờ địa phương).

Nga gia hạn việc dừng không kích tại Aleppo đến ngày 4/11 - Ảnh 1

Chiến trường Aleppo. Ảnh: Alalam.

Theo người phát ngôn Điện Kremlin, lệnh ngừng bắn tạm thời các cuộc không kích của chính phủ Nga và Syria tại Aleppo vẫn có hiệu lực.

Tuy nhiên, lệnh ngừng bắn sẽ không được gia hạn nếu các nhóm vũ trang trong thành phố không dừng các cuộc tấn công.

Trong tuyên bố trên kênh truyền hình Nga trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu chỉ trích việc các nước phương Tây không thể kiềm chế tình trạng bạo lực của phiến quân Hồi giáo ở Syria, làm trì hoãn việc nối lại tiến trình đàm phán hòa bình ở Syria.

Ông Shoigu cũng cho rằng, bất chấp việc Nga tạm ngừng các cuộc không kích nhằm vào thành phố Aleppo, lực lượng phiến quân, được sự hậu thuẫn của các nước phương Tây, đã liên tục tấn công dân thường ở thành phố này.

Đây chính là nguyên nhân khiến triển vọng khởi động tiến trình đàm phán và khôi phục cuộc sống bình yên ở Syria bị trì hoãn vô thời hạn./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters