Ngã gãy tay do vạt áo chống nắng cuốn vào bánh xe

Đang di chuyển trên đường bằng xe máy, bất ngờ vạt áo chống nắng bị cuốn vào bánh xe khiến người phụ nữ ngã gãy tay và chấn thương nặng vùng cẳng tay, phải nhập viện cấp cứu.

Mới đây, các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình và Bỏng, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) đã tiến hành phẫu thuật cho một bệnh nhân bị gẫy xương cẳng tay do vạt áo chống nắng cuốn vào bánh xe máy.

1/3 dưới xương trụ, mỏm trâm trụ, trật khớp quay trụ dưới tay trái bệnh nhân nữ bị tổn thương do vạt áo chống nắng cuốn theo tay cuộn vào bánh xe.

1/3 dưới xương trụ, mỏm trâm trụ, trật khớp quay trụ dưới tay trái bệnh nhân nữ bị tổn thương do vạt áo chống nắng cuốn theo tay cuộn vào bánh xe.

Theo thông tin, người phụ nữ (28 tuổi, trú tại Yên Thanh, Uông Bí, Quảng Ninh) được đưa vào Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí trong tình trạng chấn thương nặng vùng cẳng tay, gãy đầu dưới xương quay, 1/3 dưới xương trụ, mỏm trâm trụ, trật khớp quay trụ dưới tay trái do vạt áo chống nắng cuốn theo tay vào bánh xe.

Ngay khi vào viện, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật kết hợp xương dưới hướng dẫn màn hình tăng sáng và xử trí vết thương ngoài da cho người bệnh.

Hiện sức khỏe người bệnh ổn định và đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Theo các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình và Bỏng, đây là một trong nhiều trường hợp người bệnh nhập viện với các chấn thương nặng, nguyên nhân từ việc sử dụng áo chống nắng. Các trường hợp nhập viện có cả trẻ em với các chấn thương nặng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ.

Qua đây, các bác sĩ cũng khuyến cáo, việc di chuyển dưới thời tiết nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời có thời điểm lên tới gần 45 độ C, nhiều người dân, đặc biệt là phụ nữ thường sử dụng những bộ áo chống nắng dài, rộng nếu không cẩn thận có thể gây tai nạn bất ngờ.

Thế Nam

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/nga-gay-tay-do-vat-ao-chong-nang-cuon-vao-banh-xe-169240613174052004.htm