Nga đưa tàu khu trục mang tên lửa hành trình diệt hạm SS-N-25 Uran tới Syria

Ngày 28-10, hải quân Nga đã điều tàu khu trục Smetlivy tới Syria để gia nhập cụm chiến đấu hải quân của nước này ở đó trong vài tháng.

Theo nhật báo Rossiiskaya Gazeta của chính phủ Nga, tàu khu trục Smetlivy được trang bị vũ khí hạng nặng đã rời cảng Sevastopol ở Crimea sau một buổi lễ long trọng trước đó trong ngày.

Trong khi đó, hãng thông tấn Ruptly cho biết, tàu Smetlivy trước tiên sẽ tới thăm cảng Piraeus của Hy Lạp để tham dự một sự kiện liên quan tới năm văn hóa Nga-Hy Lạp. Sau đó, tàu khu trục Smetlivy sẽ rời cảng Piraeus vào ngày 2-11 và tiến thẳng tới vùng biển ngoài khơi Syria.

Nga đưa tàu khu trục mang tên lửa hành trình diệt hạm SS-N-25 Uran tới Syria - Ảnh 1

Tàu khu trục mang tên lửa Smetlivy của hải quân Nga

Hồi tháng 3-2016, chiếc tàu khu trục này đã được triển khai tới Địa Trung Hải để gia nhập cùng các tàu chiến khác của hải quân Nga đang hoạt động ở bờ biển Syria.

Hồi cuối năm 2015, tàu Smetlivy cũng đã được triển khai tới khu vực này. Nó đã bắn một loạt đạn cảnh báo vào một chiếc tàu cá của Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi chiếc tàu này tiến sát tàu Nga.

Smetlivy là một tàu khu trục thuộc lớp Kashin, trang bị tên lửa có điều khiển, được đóng cho hải quân Liên Xô từ những năm giữa thập niên 1960 đến đầu thập niên 1970.

Song với việc hiện đại hóa liên tục, đến nay, tàu khu trục Smetlivy đã được trang bị 8 tên lửa hành trình diệt hạm SS-N-25 Uran, giúp nó trở thành một trong những tàu khu trục rất nguy hiểm.