Nga đột phá thành công ở Semenovka mở ra cơ hội tiến vào khu vực đặc biệt quan trọng của Ukraine

Semenovka nằm trên độ cao vượt trội ở vùng Avdeevka. Việc kiểm soát được nó sẽ mở đường cho quân đội Nga hướng tới trung tâm hậu cần lớn của Ukraine.

Đêm 23 tháng 4, Nga triển khai các cuộc tấn công nhằm vào nhiều cơ sở công nghiệp và quân sự của Ukraine trên khắp đất nước. Các vụ nổ vang dội ở thủ đô Ukraine và những khu vực lân cận. Theo báo cáo địa phương, ít nhất một hệ thống phòng không đã bị phá hủy ở phía nam Kiev.

Ở khu vực phía nam Odessa, quân đội Nga cũng đã thực hiện đợt tấn công lớn nhằm vào cơ sở hạ tầng phục vụ quân sự của Ukraine. Hiện tại, Nga đang tăng cường tấn công nhằm vào các cơ sở được sử dụng để cất trữ thiết bị quân sự mà NATO và các quốc gia khác cung cấp cho Ukraine.

Nhiều mục tiêu quân sự ở vùng Kherson cũng đã bị quân đội Nga tấn công.

Hiện tại, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đang tấn công quân đội Ukraine cả ở hậu phương chiến lược và mặt trận. Họ hỗ trợ lực lượng mặt đất của Nga tiến lên ở nhiều hướng trên mặt trận.

Ở hướng Avdeevka, các đơn vị Nga đã đột phá thành công khiến Lực lượng Vũ trang Ukraine mất quyền kiểm soát ngôi làng chiến lược Semenovka. Một lá cờ Nga đã tung bay ở trung tâm ngôi làng. Semenovka nằm trên độ cao vượt trội ở sườn phía bắc của tuyến phòng thủ Ukraine ở vùng Avdeevka. Việc kiểm soát được ngôi làng này tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc tấn công của Nga vào thành trì còn lại của Ukraine ở phía tây Avdeevka và mở đường cho một bước tiến xa hơn, hướng tới trung tâm hậu cần lớn Novogrodovka của Ukraine.

Trong khi đó ở hướng Artyomovsk, giao tranh tại thành trí chính của Ukraine là Chasov Yar vẫn đang diễn ra vô cùng dữ dội. Quân đội Nga đang kiểm soát thành trì ở phía đông bắc thị trấn trong khi Lực lượng Vũ trang Ukraine nhanh chóng trang bị các tuyến phòng thủ mới ở các khu dân cư, cũng như ở ngoại ô thị trấn.

Một vị trí quan trọng ở mặt trận Chasov Yar là khu vực kênh Seversky Donets – Donbass nằm ở phía tây nam Chasov Yar. Quân đội Ukraine đã phá hủy các cầu vượt kênh trong trận chiến Bakhmut, rào chắn tự nhiên giờ đây được gia cố bằng cơ sở hạ tầng phòng thủ và bãi mìn nhằm mục đích ngăn chặn các phương tiện hạng nặng của Nga.

Hỏa lực Nga phá hủy khí tài của Ukraine trên mặt trận.

HÒA AN (Theo SF, AVP)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/nga-dot-pha-thanh-cong-mo-ra-co-hoi-tien-vao-khu-vuc-quan-trong-a660557.html