Nga điều tàu khu trục tên lửa dẫn đường đến Syria

Chính phủ Nga hôm thứ Sáu (28/10) đã điều tàu khu trục hải quân Smetlivy tới Syria để tham gia nhóm chiến đấu trong vài tháng, theo nhật báo Rossiiskaya Gazeta.

Theo đó, tờ nhật báo của chính phủ cho hay, tàu khu trục Smetlivy được trang bị vũ khí đã rời cảng Sevastopol hôm 28/10.

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường Smetlivy của Nga.

Ruptly, kênh truyền hình Nga cũng đưa tin, lần đầu tiên tàu khu trục hải quân sẽ nhắm hướng cảng Piraeus của Hy Lạp để tham gia vào một sự kiện gắn liền với năm văn hóa Nga -Hy Lạp. Kênh Ruptly cho biết, tàu khu trục Smetlivy sẽ rời cảng Piraeus vào ngày 2/11.

Vừa qua, căng thẳng giữa Moscow và phương Tây đã leo thang một nấc mới khi các nước thành viên khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) triển khai quân, xe tăng và máy bay chiến đấu đến khu vực Đông Âu.

Sự xuất hiện của 2 tàu chiến Nga là Serpukhov và Zeleny Dol ở Baltic vào đêm 26/10 đã làm dấy lên mối quan ngại trong các nước thành viên NATO. Ngoài ra, các tên lửa hành trình Kalibr trên tàu hộ tống lớp Buyan-M cũng được Điện Kremlin bổ sung. “Việc bổ sung tên lửa Kalibr sẽ tăng phạm vi tấn công không chỉ của Hạm đội Baltic gấp 5 lần”, Ben Nimmo - một nhà phân tích quốc phòng cho biết.

Trong một động thái có liên quan, dưới áp lực của phương Tây, Tây Ban Nha đã phải dừng việc cho phép tàu chiến Nga cập cảng tiếp nhiên liệu tại cảng Ceuta của nước này.