Nga điều robot sát thủ bảo vệ siêu tên lửa giáp NATO

Nga vừa công bố triển khai robot "sát thủ" bảo vệ tên lửa ở Kaliningrad, giáp biên giới Ba Lan - một động thái biểu dương sức mạnh với phương Tây.

Nga điều robot sát thủ bảo vệ siêu tên lửa giáp NATO - Ảnh 1

Theo tờ Express, Bộ Quốc phòng Nga tung ra một đoạn video cho thấy robot được Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga thử nghiệm trong tuần này.

Những con robot, trông bề ngoài giống như những chiếc xe tăng mini, có thể bắn những mục tiêu ở cách xa 400 mét, để đảm bảo vũ khí của đối thủ không thể xâm nhập được vào các hầm chứa tên lửa và cơ sở quân sự chiến lược.

Trong một tuyên bố đăng tải trên YouTube, Bộ Quốc phòng Nga cho hay những con robot mới rất "đáng tin cậy" và "những kẻ phá hoại không thể không bị phát hiện nếu tiếp cận các loại vũ khí được bảo vệ nghiêm ngặt của Nga".

Những robot "sát thủ" đi động này được thiết kế cho mục đích trinh sát, phát hiện, trừ khử các mục tiêu cố định và di động, yểm trợ, tuần tra và bảo vệ các địa điểm quan trọng.

"Cải thiện việc bảo vệ và phòng thủ các đối tượng của Lực lượng Tên lửa Chiến lược, tăng cường an ninh chống khủng bố là một trong những hoạt động chính của Bộ chỉ huy Lực lượng Tên lửa Chiến lược" - tuyên bố cho hay.

Các tổ hợp tên lửa S-400 và Iskander-M của Nga đang được triển khai tại vùng lãnh thổ Kaliningrad, giáp biên giới với Ba Lan. Nga phủ nhận việc triển khai tên lửa là hành động gây hấn, cho rằng Mátxcơva chỉ tiến hành những biện pháp cần thiết chống lại sự bành trướng của NATO.

Việc Nga tăng cường quân sự diễn ra sau những căng thẳng ngày càng gia tăng với Châu Âu vì Syria.

800 binh sĩ Anh cùng xe tăng, máy bay do thám và các loại xe bọc thép chuẩn bị được triển khai đến Estonia trong tháng 5 năm sau, nhằm trấn an các nước khu vực Baltic trước ảnh hưởng của Nga.

Mỹ cũng có kế hoạch điều xe tăng và pháo binh đến Ba Lan.

Video: Robot bảo vệ tên lửa của Nga

K.M