Nga điều máy bay ném bom Tu-22M3 tham gia tập trận ở Kyrgyzstan

Ba máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 của Nga sẽ giao tranh cùng các nhóm vũ trang phi pháp giả định trong cuộc tập trận quân sự của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) tại Kyrgyzstan.

Máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 của không quân Nga tham gia chiến dịch chống IS tại tỉnh Deir ez-Zor, Syria ngày 18/8. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo Sputniknews.com, Quân khu miền Trung của Nga ngày 4/10 thông báo các máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 của nước này sẽ giao tranh cùng các nhóm vũ trang phi pháp giả định trong cuộc tập trận quân sự của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) tại Kyrgyzstan.

Cố vấn của Tư lệnh Quân khu miền Trung, Đại tá Yaroslav Roshchupkin cho hay: "3 máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 đã được chuyển tới các sân bay ở phía Tây Siberia. Tại đây, chúng sẽ thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu trên bầu trời Kyrgyzstan."

Các phi công đã tiến hành trinh sát khu vực huấn luyện và phối hợp trong khuôn khổ các chiến dịch kiểm soát không lưu tại thao trường ở thị trấn Cholpon-Ata của Kyrgyzstan.

Tham gia tập trận có hơn 1.000 binh sĩ đến từ Kazakhstan, Kyrgyzstan và Nga, cùng 200 xe bọc thép và 20 máy bay, trực thăng. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ cuộc tập trận "Rubezh-2016" (còn gọi là "Boundary-2016"), diễn ra tại các quốc gia Trung Á./.