Nga điều 8 tiêm kích ngăn chặn máy bay ném bom Mỹ

  132 liên quanGốc

  Nga đã triển khai 8 tiêm kích đánh chặn khi các máy bay ném bom B-52 của Mỹ xuất hiện tại Biển Đen trong cuộc tập trận với Không quân Ukraine.

  Máy bay ném bom chiến lược tầm xa B-52 của Không quân Mỹ

  Bộ Quốc phòng Nga hôm 4/9 cho biết quân đội nước này phát hiện 3 máy bay ném bom B-52 của Không quân Mỹ hoạt động trên vùng trời Biển Đen.

  Nhằm ngăn chặn máy bay Mỹ xâm phạm không phận Nga, 4 tiêm kích Su-27 và 4 tiêm kích Su-30 của lực lượng phòng không nước này đã được điều động tới Biển Đen và Biển Azov. Tuy nhiên, quân đội Nga không thông báo chi tiết các oanh tạc cơ B-52 đã xâm phạm không phận nước này hay chưa.

  Cùng ngày, Bộ chỉ huy quân đội Mỹ ở châu Âu nói rằng, các máy bay ném bom B-52 được triển khai từ căn cứ Minot, Nortk Dakota tới Đông Âu trong nhiệm vụ tập huấn cùng Không quân Ukraine.

  Bộ chỉ huy quân đội Mỹ ở châu Âu tuyên bố: "Các máy bay B-52 tiến hành huấn luyện với tiêm kích Ukraine trong không phận của Ukraine. Nhiệm vụ cho thấy không quân và các phi hành đoàn, như các đơn vị B-52, sẵn sàng được điều động tới mặt trận, minh chứng cho khả năng tự vệ tập thể của Mỹ, NATO, và các đối tác chiến lược".

  Trước đó vài giờ, Không quân Mỹ đã triển khai các tiêm kích thế hệ năm F-22 Raptor để ngăn chặn máy bay do thám của Nga hoạt động ngoài khơi bang Alaska.

  Trong tháng 8, Nga từng nhiều lần điều chiến đấu cơ ngăn chặn hoạt động của máy bay B-52 tại khu vực Đông Âu.

  Hôm 28/8, Nga đã điều động 2 tiêm kích Su-27 để ngăn chặn máy bay B-52 của Mỹ cũng tại vùng trời Biển Đen. Một ngày sau, tiêm kích Nga tiếp tục được triển khai khi máy bay B-52 của Mỹ xuất hiện trên Biển Baltic.

  Bình An

  SPN

   Nguồn PetroTimes: https://petrotimes.vn/nga-dieu-8-tiem-kich-ngan-chan-may-bay-nem-bom-my-577632.html