Nga để quốc tang tưởng nhớ nạn nhân vụ rơi máy bay Tu-154

Ngày 26-12, cả nước Nga treo cờ rủ và mọi hoạt động văn hóa, giải trí chào đón năm mới 2017 bị hủy bỏ để tưởng nhớ 92 nạn nhân trong vụ rơi máy bay Tu-154 của Bộ Quốc phòng Nga trên khu vực Biển Đen, gần TP Sochi.

* Các nhà lãnh đạo thế giới chia buồn về vụ rơi máy bay của Nga

Nga sẽ điều tra toàn diện nguyên nhân rơi máy bay Tu-154

Xác định khu vực máy bay rơi, không có người sống sót

Máy bay Nga chở 91 người rơi xuống Biển Đen

Lễ tưởng niệm các nạn nhân cũng diễn ra tại nhà thờ Thánh Nicolas ở TP Sochi. Bộ trưởng Giao thông vận tải Nga Maksim Sokolov và người đứng đầu khu vực Krasnodar Veniamin Kondratyev đã tham dự buổi lễ.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Maxim Sokolov, người đứng đầu hội đồng chính phủ điều tra vụ rơi máy bay Tu-154, cho biết, Ủy ban Điều tra của Nga đang xem xét mọi giả thuyết có thể chung quanh vụ việc, trong đó có cả giả thuyết máy bay bị tấn công khủng bố. Tuy nhiên, còn quá sớm để nói về một cuộc tấn công khủng bố.

Nga để quốc tang tưởng nhớ nạn nhân vụ rơi máy bay Tu-154 - Ảnh 1

Các thuyền tìm kiếm mảnh vỡ máy bay trên Biển Đen. (Ảnh: TASS)

Cũng theo ông Sokolov, hộp đen của máy bay Tu-154 không được trang bị các đèn biển vô tuyến, do đó các máy radar sẽ được sử dụng để tìm kiếm hộp đen. Thời gian tìm kiếm hộp đen còn phụ thuộc tình hình thực tế, song hoạt động này có thể sẽ kéo dài.

Hoạt động tìm kiếm vẫn đang diễn ra hết khẩn trương, khu vực tìm kiếm đã được mở rộng. Cho đến nay, lực lượng tham gia tìm kiếm máy bay và các nạn nhân đã được tăng cường lên tới 3.500 người và 200 loại thiết bị. Theo văn phòng báo chí của Bộ Giao thông vận tải Nga, thi thể của những nạn nhân sẽ được đưa tới thủ đô Moscow để nhận dạng.