Nga đẩy mạnh sản xuất khí tài quân sự

Tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec đang tăng cường sản xuất khí tài quân sự phục vụ yêu cầu, nhiệm vụ chiến đấu của lực lượng vũ trang Nga.

Hôm 21/9, Rostec - một trong những tập đoàn công nghiệp thuộc sở hữu nhà nước của Nga, tuyên bố sẽ tăng cường năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về khí tài quân sự của Nga.

“Nhiều doanh nghiệp của Rostec đã đưa ra các điều kiện hoạt động đặc biệt: Nhân viên làm việc tăng ca, kể cả cuối tuần", thông cáo của Rostec cho biết, đồng thời nhấn mạnh tập đoàn này sẽ “tăng thêm năng lực sản xuất để đáp ứng các mục tiêu” do Moskva đề ra.

Nga đang sử dụng số lượng khí tài quân sự lớn trong chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Nga đang sử dụng số lượng khí tài quân sự lớn trong chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Tập đoàn Rostec cũng bày tỏ hy vọng rằng “đóng góp của họ sẽ giúp Nga giành được lợi thế và trở thành bên chiến thắng”.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin yêu cầu ngành công nghiệp quốc phòng đẩy nhanh tiến độ trong khuôn khổ chương trình mua sắm quốc phòng của Nga.

Tập đoàn Rostec là nhà thầu 40% hợp đồng mua trang thiết bị quốc phòng Nga. Rostec được xem là gã khổng lồ trong ngành công nghiệp quốc phòng sản xuất máy bay chiến đấu, hệ thống pháo binh, vũ khí chính xác cao, thiết bị liên lạc và hệ thống tác chiến điện tử vô tuyến cùng nhiều loại khí tài khác.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 21/9 ký sắc lệnh động viên một phần ở Nga. Các biện pháp động viên sẽ bắt đầu ngày 21/9, đồng thời lưu ý chỉ lực lượng lính dự bị mới là đối tượng được huy động. Đây là những người đã có kinh nghiệm liên quan và khả năng quân sự.

Ông Putin cho biết Bộ Quốc phòng Nga đã khuyến nghị điều động số quân nhân dự bị vào hoạt động trong bối cảnh xung đột kéo dài ở Ukraine và Donbass. Ông Putin cũng thông báo, các công dân đăng ký nhập ngũ trong giai đoạn động viên sẽ nhận được các đảm bảo của quân nhân hợp đồng.

Cùng thời điểm, điện Kremlin thông báo, các hợp đồng quân nhân sẽ được mở rộng cho tới khi kết thúc lệnh động viên.

Kông Anh(Nguồn: RT)

Nguồn VTC: https://vtc.vn/nga-day-manh-san-xuat-khi-tai-quan-su-ar702343.html