Nga đang phát triển hệ thống phòng thủ trên không thế hệ mới

Công ty công nghệ vô tuyến điện tử Nga đang phát triển một hệ thống phòng thủ trên máy bay thế hệ mới dựa trên hệ thống ODS President-S tân tiến.

Nga đang phát triển hệ thống phòng thủ trên không thế hệ mới - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Sputnik)

Theo Sputnik, ngày 11/11, công ty công nghệ vô tuyến điện tử Nga (KRET) cho biết đang phát triển một hệ thống phòng thủ trên máy bay (ODS) thế hệ mới dựa trên hệ thống ODS President-S tân tiến, dành cho máy bay vận tải quân sự Ilyushin Il-112B để bảo vệ máy bay này trước mọi loại tên lửa.

Bộ phận báo chí của công ty này nêu rõ: "KRET thuộc tập đoàn Rostec đang phát triển một hệ thống phòng thủ mới trang bị cho máy bay vận tải quân sự hạng nhẹ thế hệ mới của Nga Il-112B."

Theo KRET, hệ thống này có khả năng chống lại mọi mối đe dọa tên lửa tiềm tàng cho tới năm 2025.

Quân đội Nga dự kiến trong năm 2019 bắt đầu tiếp nhận máy bay Il-112B thế hệ mới, có thể được sử dụng để vận chuyển hàng hóa tới gần đường tiền tuyến, nơi có nguy cơ bị tấn công bằng tên lửa.

Hệ thống phòng thủ ODS President-S được thiết kế để bảo vệ các máy bay và trực thăng khi bị tấn công bằng tên lửa và pháo phòng không. Hiện hệ thống này đang được lắp đặt trên các máy bay trực thăng Ka-52, Mi-28 và Mi-26./.