Nga công bố thêm nghi phạm trong vụ đánh bom nhà báo Nga

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  61 liên quanGốc

  Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết một nam công dân Ukraine có liên quan đến vụ đánh bom xe khiến nữ nhà báo Darya Dugina thiệt mạng.

  FSB cho biết trong quá trình điều tra đã xác định được thêm nghi phạm là công dân Ukraine có tên Bogdan Petrovich Tsyganenko, sinh năm 1978, nhập cảnh vào Nga từ Estonia vào ngày 30/7 và xuất cảnh một ngày trước vụ đánh bom chiếc xe chở nhà báo Darya Dugina, TASS đưa tin.

  Cơ quan an ninh Moscow cho rằng Tsyganenko đã hỗ trợ Natalya Vovk, người bị Nga cáo buộc đánh bom xe chở Darya Dugina, con gái ông Alexander Dugin - chiến lược gia có tầm ảnh hưởng ở Nga.

   Ông Alexander Dugin và con gái Darya Dugina. Ảnh: New York Post.

  Ông Alexander Dugin và con gái Darya Dugina. Ảnh: New York Post.

  Theo FSB, ông Tsyganenko đã cung cấp cho bà Vovk giấy tờ và biển số ôtô giả dựa trên danh tính của một công dân Kazakhstan tên Yulia Zaiko, cũng như đã cùng bà Vovk chế tạo bom ở một gara thuê tại Tây Nam Moscow.

  Ngoài ra, FSB còn công bố video nói rằng nghi phạm Natalya Vovk đã theo dõi bà Dugina ở bãi đỗ xe tại lễ hội mà bà tham dự trong ngày thiệt mạng.

  Cơ quan an ninh Nga tin rằng Vovk đã kích nổ quả bom giết chết Dugina, và xuất cảnh đến Estonia sau đó.

  Các quan chức thực thi pháp luật Moscow cho biết đã liệt Tsyganenko vào danh sách truy nã. FSB nói rằng vẫn đang xác định các cá nhân liên quan đến vụ sát hại Darya Dugina. Phía Ukraine phủ nhận có dính líu tới cái chết của nhà báo người Nga, theo Reuters.

  Darya Dugina là nhà báo nổi tiếng, từng làm việc cho các kênh truyền hình ủng hộ Moscow. Bà thiệt mạng trong vụ nổ ôtô ở ngoại ô thủ đô Moscow hôm 20/8.

  Trần Hoàng

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nga-cong-bo-them-nghi-pham-trong-vu-danh-bom-nha-bao-nga-post1350422.html