Nga có thể tiếp tục không kích vào Aleppo, Syria

Người phát ngôn của Tổng thống Nga, Dmitry Peskov khẳng định, sẽ không tấn công trực tiếp vào phía đông Aleppo như các đợt tấn công vừa qua.

Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga ngày hôm qua (8/11) cho biết, nước này đang xem xét có thể tiếp tục các cuộc tấn công vào thành phố Aleppo của Syria trong vài giờ tới.

Nga có thể tiếp tục không kích vào Aleppo, Syria - Ảnh 1

Chiến sự khiến thành phố Aleppo bị tàn phá nặng nề. (Ảnh: Reuters)

Các máy bay chiến đấu và tàu chiến của Nga đang sẵn sàng tham gia chiến dịch này. Các động thái này diễn ra cùng thời điểm Nga tuyên bố ngừng hỗ trợ trang thiết bị quân sự cho chính quyền Syria chống khủng bố.

Người phát ngôn của Tổng thống Nga, Dmitry Peskov khẳng định, sẽ không tấn công trực tiếp vào phía đông Aleppo như các đợt tấn công vừa qua. Theo ông Peskov, Tổng thống Nga Putin cũng cho rằng, đây là phương án hợp lý vì sẽ hạn chế các đợt phản công của các tay súng.

Trong khi đó, theo nguồn tin quân sự Nga, các máy bay chiến đấu đang đậu trên tàu Đô đốc Kuznetsov ở ngoài Địa Trung Hải đang sẵn sàng và có thể sử dụng tên lửa hành trình Calibre.

Đây được coi là đợt triển khai chiến hạm lớn nhất của Nga kể từ Chiến tranh lạnh. Tàu Đô đốc Kuznetsov là tàu sân bay duy nhất của Nga, có thể mang theo hơn 50 trực thăng các loại và các tên lửa hành trình.

Hạm đội do tàu Kuznetsov dẫn đầu đã rời cảng tại Nga từ ngày 15/10 và thực hiện nhiệm vụ này dự kiến kéo dài 4-5 tháng.

Tháng 5 năm ngoái, quân đội Nga đã bắt đầu chiến dịch quân sự hỗ trợ chính quyền Tổng thống Syria Bashar Al-Assad chống lại các lực lượng khủng bố./.

Ngọc Thạch/VOV-Trung tâm Tin Theo Aljazeera