Nga cảnh báo quân khủng bố mở đợt tấn công mới tại Aleppo

Nga cảnh báo các tay súng khủng bố tại thành phố Aleppo của Syria tiếp tục được cung cấp vũ khí và đạn dược, trong đó có cả tên lửa vác vai.

Cảnh tàn phá sau các cuộc giao tranh tại Aleppo. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nga cảnh báo các tay súng khủng bố tại thành phố Aleppo của Syria tiếp tục được cung cấp vũ khí và đạn dược, trong đó có cả tên lửa vác vai, và đang chuẩn bị một đợt tấn công mới vào lực lượng chính phủ.

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, phát biểu ngày 22/10, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy tác chiến Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga Sergey Rudskoi cho biết, hơn 1.200 tay súng, bao gồm 30 tay súng thánh chiến, đã được tập hợp để tấn công vào Aleppo từ phía Tây-Nam.

Ông nêu rõ các tay súng này được trang bị xe tăng, xe bọc thép và hơn 20 xe bán tải chở súng máy hạng nặng. Chỉ trong 24 giờ qua, hơn 200 tay súng đã đổ về các khu vực dân cư Karasi, Mansur và khu 1070.

Tướng Rudskoi nhấn mạnh rằng, những kẻ khủng bố đã lợi dụng lệnh ngừng bắn để tập trung quân xung quanh Aleppo và chuẩn bị cho một đợt tấn công mới vào các khu vực phía Đông thành phố.

Hiện tại Aleppo vẫn đang thi hành lệnh ngừng bắn kéo dài đến 22 giờ ngày 22/10 (giờ Việt Nam). Nga hy vọng các bên liên quan sẽ tác động đến các tay súng để cứu các dân thường còn bị kẹt trong thành phố.

Các nước phương Tây đang gây sức ép yêu cầu Nga ngừng chiến dịch không kích tại thành phố Aleppo, nơi có hàng nghìn tay súng thuộc nhóm Jabhat Fatah al Sham (Mặt trận Al-Nusra trước đây) đang cố thủ.

Chính quyền Syria và Nga cho rằng đây là một nhóm khủng bố, nhưng Mỹ và phương Tây lại coi đây là một nhóm đối lập ôn hòa.

Hiện Nga đã đồng ý kéo dài lệnh ngừng bắn tại khu vực phía Đông Aleppo cho tới hết ngày 22/10 để các tay súng của Jabhat Fatah al Sham và người dân bị mắc kẹt ở đây rút khỏi thành phố này./.