Nga cảnh báo Mỹ về tình hình 'vô cùng nguy hiểm' khi lún sâu vào cuộc xung đột ở Ukraine

  Báo VOV
  9 liên quanGốc

  Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov đã cảnh báo Washington về sự hợp tác chặt chẽ hơn với Ukraine khi cho rằng tình hình khu vực hiện đang 'vô cùng nguy hiểm'.

  Mitch McConnell, lãnh đạo của đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ đã có chuyến thăm không báo trước tới Kiev ngày 14/5 cùng với các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa và gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky để trao đổi.

  Phái đoàn Thượng viện Mỹ thăm Kiev. Ảnh: Reuters

  Ông McConnell đang kêu gọi Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Rand Paul dừng phản đối việc thông qua gói cứu trợ trị giá 40 tỷ USD cho Ukraine, kế hoạch đang nhận được sự ủng hộ áp đảo của lưỡng đảng Mỹ.

  Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Zelensky đã hoan nghênh điều mà ông cho là dấu hiệu ủng hộ mạnh mẽ của lưỡng đảng Mỹ cho Ukraine và sức mạnh mối quan hệ giữa 2 quốc gia.

  "Chúng tôi đã thảo luận về nhiều lĩnh vực ủng hộ cho Ukraine, bao gồm quốc phòng, tài chính cũng như các biện pháp trừng phạt cứng rắn nhằm vào Nga", ông Zelensky cho hay trong một video phát biểu, đồng thời nhấn mạnh việc cần đưa Nga vào danh sách các quốc gia khủng bố.

  Phản ứng trước việc này, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cảnh báo Washington về sự hợp tác chặt chẽ hơn với Ukraine khi cho rằng tình hình khu vực hiện đang "vô cùng nguy hiểm".

  "Mỹ đang lún sâu vào cuộc xung đột với những hậu quả khó lường nhất đối với mối quan hệ giữa 2 quốc gia hạt nhân", Tass dẫn lời ông Anatoly Antonov cho hay.

  Ông McConnell tới Ukraine cùng với các thượng nghị sĩ Mỹ Susan Collins, John Barrasso và John Cornyn./.

  Kiều Anh/VOV.VN Tổng hợp

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/nga-canh-bao-my-ve-tinh-hinh-vo-cung-nguy-hiem-khi-lun-sau-vao-cuoc-xung-dot-o-ukraine-post943882.vov