Nga cảnh báo Mỹ và đồng minh về 'bước đi nguy hiểm' ở Syria

Tuyên bố của Moscow được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang tại tỉnh Idlib.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

Mới đây, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, Moscow đã cảnh báo Washington và các đồng minh không nên có bất cứ “bước đi nguy hiểm” mới nào tại Syria.

Bà Zakharova nói thêm rằng, hôm 6/9, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã tiến hành một cuộc họp mở về vấn đề hóa học Syria.

“Mặc dù Tổ chức OPCW nhiều lần xác nhận về việc chính phủ Syria đã phá hủy hoàn toàn số vũ khí hóa học dưới sự giám sát của quốc tế, tuy nhiên hàng loạt cáo buộc và đe dọa vẫn nhằm vào Damascus, cho rằng họ có ý định tấn công hóa học tại Idlib”, đại diện Bộ Ngoại giao Nga nói.

Tuyên bố của phía Moscow được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng đang ngày càng leo thang tại Idlib – thành trì cuối cùng của lực lượng khủng bố tại Syria.

Trong khi Mỹ tuyên bố sẵn sàng tấn công đáp trả Damascus nếu phát hiện chính quyền Tổng thống Assad sử dụng vũ khí hóa học, thì Nga lại cáo buộc lực lượng phiến quân đang chuẩn bị thực hiện một kế hoạch giả mạo và tạo cớ cho Washington cùng đồng minh không kích quốc gia Trung Đông này.

Thu Trang (Theo Sputnik)