Nga cảnh báo cuộc chiến hỗn hợp của Mỹ sẽ thất bại như ở Afghanistan

Ngày 21/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cáo buộc Washington đang phát động một cuộc chiến tranh hỗn hợp nhằm vào Moscow và người Mỹ sẽ thất bại như những gì họ đã thực hiện ở Việt Nam hay Afghanistan...

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Nguồn: Imago-Images)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Nguồn: Imago-Images)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga phát biểu sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ chấp thuận thêm 60,84 tỷ USD hỗ trợ cho Ukraine này 20/4. Động thái cho thấy Washington đang dấn sâu hơn vào một cuộc chiến tranh hỗn hợp với Nga.

Theo các nhà ngoại giao Nga và Mỹ, chiến dịch đặc biệt của Nga đã gây ra cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong quan hệ giữa Nga và phương Tây kể từ Cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba năm 1962.

Bà Zakharova cũng cảnh báo việc Mỹ lún sâu hơn vào cuộc chiến tranh hỗn hợp chống lại Nga sẽ khiến Washington thất bại giống như những gì họ đã thực hiện ở Việt Nam hay Afghanistan.

Cùng ngày, theo một nguồn tin ngoại giao ở Brussels, việc thông qua dự luật khắc nghiệt về huy động lực lượng ở Ukraine để bù đắp tổn thất cho quân đội là điều kiện để các nước NATO cung cấp vũ khí mới cho Kiev.

Nguồn tin cho hay: "Việc cung cấp vũ khí chỉ hợp lý nếu có sẵn một số lượng lớn quân nhân có thể sử dụng những vũ khí đó trong các hoạt động phòng thủ và tấn công, và nếu tổn thất được bù đắp nhanh chóng thì binh lính mới nên được tích cực nhập ngũ".

(theo TASS/USNews)

Nhất Phong

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/nga-canh-bao-cuoc-chien-hon-hop-cua-my-se-that-bai-nhu-o-afghanistan-268616.html