Nga bị cáo buộc có liên quan đến vụ bê bối dẫn đến khả năng luận tội Trump

  83 liên quanGốc

  Moscow bị cáo buộc có liên quan đến vụ bê bối về cuộc trò chuyện của ông Donald Trump với Tổng thống Ukraine Zelensky.

  Bà Nancy Pelosi và ông Trump - ảnh tư liệu.

  Theo truyền thông Nga, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi tin rằng Nga có liên quan đến vụ bê bối xung quanh cuộc trò chuyện cấp cao của ông Donald Trump với nhà lãnh đạo Ukraine Vladimir Zelensky.

  “... Tôi nghĩ rằng Nga đã nhúng tay vào điều này”, - bà Pelosi nói trên kênh truyền hình MSNBC, bình luận về cuộc trò chuyện của ông Trump với ông Zelensky.

  Bà Nancy Pelosi cũng lưu ý rằng điều đó thật tệ hại khi một nước can thiệp vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và trong trường hợp này, chính Trump đã yêu cầu điều đó.

  Giữa tuần trước, Nhà Trắng đã công bố bản tốc ký cuộc trò chuyện ngày 25/7 giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Ukraine. Truyền thông trước đó đưa tin rằng trong cuộc trò chuyện với Tổng thống Zelensky, ông Trump có thể đã yêu cầu thực hiện cuộc điều tra chống lại ông Hunter Biden, con trai của cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

  Ông Joe Biden lại là người có thể trở thành đối thủ chính của ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2020. Một bản tốc ký được công bố đã xác nhận rằng Trump đã yêu cầu ông Zelensky điều tra việc sa thải cựu Tổng công tố viên Ukraine Viktor Shokin, người điều tra các hoạt động của Burisma Group, tập đoàn nơi có con trai ông Biden tham gia vào ban giám đốc và chính trường hợp của Hunter Biden.

  Đảng Dân chủ đã phát động chiến dịch luận tội chống lại ông Donald Trump tại Hạ viện, cáo buộc ông yêu cầu sự giúp đỡ từ nước ngoài để can thiệp vào cuộc bầu cử thông qua nỗ lực làm mất uy tín của đối thủ chính trị. Tuy nhiên, ông Trump đã phủ nhận các cáo buộc.

  Hòa Bình

   Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/nga-bi-cao-buoc-co-lien-quan-den-vu-be-boi-dan-den-kha-nang-luan-toi-trump-d436343.html