Nga bắt Phó Tổng tham mưu trưởng với cáo buộc nhận hối lộ

Nga đã bắt giữ Trung tướng Vadim Shamarin, Phó Tổng Tham mưu trưởng quân đội Nga vì nghi ngờ ông này nhận hối lộ.

Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Vadim Shamarin đã bị bắt giữ ngày 22/5 với cáo buộc nhận hối lộ.

Một quan chức của Tòa án quân sự cho biết, Trung tướng Shamarin bị nghi ngờ nhận một khoản hối lộ đặc biệt lớn. Ông Shamarin sẽ bị tạm giam 2 tháng để chờ xét xử. Nếu bị kết tội, ông có thể đối mặt với án tù lên tới 15 năm.

Ông Vadim Shamarin. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Ông Vadim Shamarin. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Ông Vadim Shamarin, 53 tuổi, giữ chức vụ đứng đầu Tổng cục Truyền thông Nga từ năm 2021. Ông cũng là cấp phó của Tổng tham mưu trưởng Valery Gerasimov.

Ông Shamarin không phải là quan chức quốc phòng đầu tiên dính líu đến một vụ án hình sự. Người tiền nhiệm của ông, Khalil Arslanov, bị cáo buộc lừa đảo quy mô lớn vào năm 2020. Theo TASS, vào thời điểm đó, ông Arslanov bị nghi ngờ biển thủ 6,7 tỷ rúp (74 triệu USD).

Năm 2022, Kommersant đưa tin vụ án của ông Arslanov sẽ xử kín do tính nhạy cảm.

Ông Shamarin là quan chức quốc phòng cấp cao thứ tư của Nga bị bắt giữ kể từ tháng 4 đến nay.

Cuối tháng 4, tòa án phát lệnh bắt giữ Thứ trưởng Quốc phòng Timur Ivanov với cáo buộc nhận số tiền hối lộ lên đến 1 tỷ rúp liên quan đến các dự án xây dựng.

Trung tướng Yury Kuznetsov, người đứng đầu Tổng Cục nhân sự thuộc Bộ Quốc phòng Nga, bị bắt tuần trước với cáo buộc nhận hối lộ.

Thiếu tướng Ivan Popov, cựu chỉ huy Quân đoàn 58, bị bắt từ hôm 17/5 theo lệnh của tòa án quân sự. Ông Popov bị cáo buộc có liên quan đến một âm mưu lừa đảo quy mô lớn về cung cấp vật liệu xây dựng cho các công sự của quân đội Nga đóng ở tỉnh Zaporizhzhia, miền Nam Ukraine.

Hoàng Phạm/VOV.VN Theo RT

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/nga-bat-pho-tong-tham-muu-truong-voi-cao-buoc-nhan-hoi-lo-post1097089.vov