Nga bắt đầu tấn công đồng loạt các mục tiêu khủng bố tại Syria

Các lực lượng vũ trang Nga đã tấn công ồ ạt một loạt mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và nhóm Jabhat al-Nusra tại hai tỉnh Idlib và Homs.

Nga bắt đầu tấn công đồng loạt các mục tiêu khủng bố tại Syria - Ảnh 1

Chiến hạm Đô đốc Grigorovych tham gia chiến dịch. (Nguồn: RT)

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, ngày 15/11, quân đội Nga đã bắt đầu chiến dịch tấn công quy mô vào các mục tiêu khủng bố tại Syria.

Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu thông báo như vậy tại cuộc họp với đại diện Bộ Quốc phòng do Tổng thống Vladimir Putin chủ trì, diễn ra cùng ngày tại Sochi.

Ông Shoigu cho biết chiến dịch được bắt đầu từ 10 giờ 30 sáng 15/11 (giờ Moskva, 14 giờ 30 giờ Hà Nội). Các lực lượng vũ trang Nga đã tấn công ồ ạt một loạt mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và nhóm Jabhat al-Nusra tại hai tỉnh Idlib và Homs.

Chiến hạm “Đô đốc Grigorovych” tham gia chiến dịch, phóng tên lửa hành trình “Calibr”, trong khi các hệ thống tên lửa “Bastion” phóng tên lửa vào các mục tiêu bên trong lãnh thổ Syria.

Ngoài ra, lần đầu tiên trong lịch sử hải quân, tàu sân bay “Đô đốc Kuznetsov” đang ở khu vực Địa Trung Hải cũng tham gia chiến dịch tấn công khi cho các máy bay Su-33 xuất kích.

Cũng theo ông Shoigu báo cáo, quân đội Nga đã tấn công đồng loạt các kho đạn, trung tâm huấn luyện, nhà máy chế tạo vũ khí của khủng bố tại Syria.

Tại cuộc họp, Tổng thống V.Putin cũng chỉ thị điều không quân yểm trợ tin cậy cho Các Lực lượng vũ trang Nga tại Syria.

Ông Putin, với tư cách Tổng tư lệnh Các Lực lượng vũ trang Nga, cũng hạ lệnh cho Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ Tổng tham mưu thực hiện các biện pháp tổng thể để bảo vệ vững chắc căn cứ tại Tartus, Hmeimim cả từ trên không lẫn từ biển./.