Nga bắt cảnh sát tham nhũng có biệt phủ dát vàng

  14 liên quanGốc

  Các nhà điều tra Nga bắt giữ Alexei Safonov, quan chức cảnh sát cấp cao ở vùng Stavropol, với cáo buộc nhận hối lộ hàng triệu ruble.

  The Moscow Times dẫn thông báo của Hạ nghị sĩ Nga Alexander Khinshtein ngày 21/7 xác nhận, Alexei Safonov, người đứng đầu Sở Cảnh sát giao thông vùng Stavropol của Nga, đã bị bắt giữ cùng khoảng 35 thuộc cấp với cáo buộc nhận hối lộ 19 triệu ruble (hơn 250.000 USD).

  Tòa biệt phủ dát vàng của Safonov. Video: Ủy ban điều tra Nga/Youtube

  Theo lời nghị sĩ Khinshtein, nhóm người do Safonov dẫn đầu "hoạt động như mafia" và họ đã kiếm tiền bất chính từ đủ thứ, gồm việc cung cấp biển số xe không đúng quy định hay việc làm ngơ cho các xe tải cỡ lớn tham gia buôn bán cát trái phép.

  Safonov có cấp bậc đại tá và được bổ nhiệm là người đứng đầu lực lượng Cảnh sát giao thông khu vực Stavropol từ năm 2012.

  Alexei Safonov. Ảnh: ITN

  Điều khiến công chúng Nga bất ngờ và phẫn nộ hơn cả trong vụ việc này là ngôi biệt thự mà Safonov sở hữu. Theo hình ảnh được Ủy ban điều tra Nga chia sẻ trên Youtube, đây là một căn biệt thự nguy nga, sang trọng, với nội thất được dát vàng.

  Ủy ban điều tra Nga thông báo đã tiến hành hơn 80 cuộc khám xét tại nơi ở và văn phòng của các nghi phạm, qua đó thu giữ một lượng lớn tiền mặt, ô tô đắt tiền, cũng như các vật dụng và tài liệu liên quan. Sau khi Safonov bị bắt, tướng Sergei Shchetkin, người đứng đầu cảnh sát khu vực Stavropol đã bị sa thải.

  Thiện Nhân

   Nguồn CAND: http://cand.com.vn/the-gioi-24h/nga-bat-canh-sat-tham-nhung-co-biet-phu-dat-vang-651088/