Nga bác tin tàu hậu cần bị tấn công trên Biển Đen

  Báo Tiền Phong
  265 liên quanGốc

  Nga bác bỏ thông tin cho rằng một tàu hậu cần quân sự hiện đại của nước này đã bị tấn công trên Biển Đen, đồng thời công bố các bức ảnh để khẳng định con tàu không có dấu hiệu hỏng hóc.

  Tàu hậu cần Vsevolod Bobrov của Hải quân Nga khi đang ở khu vực biển của Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 1 năm nay. (Ảnh: Reuters)

  Trước đó, các chỉ huy quân sự ở Odesa nói rằng lực lượng Hải quân Ukraine đã bắn trúng tàu Vsevolod Bobrov, khiến nó bốc cháy.

  Trong một thông báo đăng trên mạng, Bộ Quốc phòng Nga đăng các bức ảnh mà họ nói là vừa được chụp trong ngày 14/5 ở cảng Sevastopol trên Biển Đen.

  “Các bức ảnh cho thấy rõ ràng rằng con tàu không bị hư hại chút nào”, thông báo nêu rõ.

  Tàu Vsevolod Bobrov là một tàu hiện đại, mới được biên chế cho Hải quân Nga từ tháng 8 năm ngoái. Con tàu đóng vai trò hậu cần, lai dắt, khảo sát thủy văn, tìm kiếm và cứu nạn dưới nước.

  Cũng trong ngày 14/5, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết lực lượng phòng không của nước này vừa bắn rơi 6 máy bay không người lái của Ukraine, trong đó có 1 chiếc ở khu vực Đảo Rắn.

  Ông Konashenkov cho biết thêm rằng lực lượng Nga đã đánh chặn một tên lửa chiến thuật Tochka-U và 3 rốc-két Smerch của Ukraine.

  Lực lượng phòng không của Nga cũng đã “xóa sổ” 28 thành trì và 2 kho đạn dược của quân đội Ukraine, ông Konashenkov cho biết.

  Bình Giang

  Theo Reuters, Tass

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nga-bac-tin-tau-hau-can-bi-tan-cong-tren-bien-den-post1438467.tpo