Nga bác tin chuốc thuốc kích dục quan chức ngoại giao Mỹ

Bác bỏ thông tin Moskva có khả năng từng chuốc hai quan chức ngoại giao Mỹ thuốc kích dục ở St. Petersburg, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov không loại trừ khả năng hai nhà ngoại giao Mỹ chỉ đơn giản là đang say xỉn.

Nga bác tin chuốc thuốc kích dục quan chức ngoại giao Mỹ - Ảnh 1

Trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga, Thứ trưởng Sergei Ryabkov ngày 5/10 thể hiện quan điểm “chúng tôi rất tức giận”, đồng thời cho biết thêm cáo buộc này có thể là sản phẩm “trả thù” của Bộ Ngoại giao Mỹ sau khi các cuộc đàm phán song giữa Mỹ và Nga phương liên quan đến vấn đề Syria đổ vỡ.

Tuyên bố của Nga được đưa ra hai ngày sau thông tin hai nhà ngoại giao Mỹ không thuộc hàng quan chức cấp cao gồm một nam giới và một nữ giới đã bị chuốc thuốc kích dục thông qua đồ uống trong lúc tham dự một hội nghị của Liên hợp quốc về vấn đề tham nhũng vào tháng 11 năm ngoái.

Ông Ryabkov nói: “Một cuộc điều do Nga tiến hành cho thấy vào thời điểm trên không có người Mỹ nào tìm đến bất kì cơ sở y tế nào ở St. Petersburg để được điều trị. Nếu quả thực có, họ chỉ đang say xỉn ở một quán bar khách sạn, họ chỉ có thể tự trách mình”.

Ngoài ra, Thứ trưởng Ryabkov cho biết thêm khi phía Nga phản ứng “ngay lập tức” và yêu cầu được cung cấp thêm thông tin về sự cố, đại sứ quán Mỹ không phản hồi, thậm chí không cung cấp tên của “các nạn nhân”.

Bộ Ngoại giao Mỹ từ chối bình luận về thông tin này, trong khi quan chức khác của Mỹ đã bày tỏ thái độ quan ngại. “Chúng tôi thấy quan ngại về cách các nhân viên ngoại giao và lãnh sự của chúng tôi bị đối xử trong hai năm qua”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Elizabeth Trudeau phát biểu với phóng viên trong tuần này.

Vũ Anh (Theo CNN)