Nga bác cáo buộc tấn công xe chở hàng viện trợ tại Syria

Bộ Quốc phòng Nga đã ra tuyên bố bác bỏ cáo buộc của Ngoại trưởng Anh Boris Johnson rằng các cuộc không kích của Moskva tại thành phố Aleppo của Syria đã nhắm trúng xe chở hàng viện trợ nhân đạo.

Nga bác cáo buộc tấn công xe chở hàng viện trợ tại Syria - Ảnh 1

Xe chở hàng cứu trợ tới thị trấn Madaya and al-Zabadani gần Damascus, Syria. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 12/10, Bộ Quốc phòng Nga đã ra tuyên bố bác bỏ cáo buộc của Ngoại trưởng Anh Boris Johnson rằng các cuộc không kích của Moskva tại thành phố Aleppo của Syria đã nhắm trúng xe chở hàng viện trợ nhân đạo.

Trong tuyên bố đưa ra tại Moskva, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov khẳng định: "Không có bất cứ máy bay nào của Nga ở khu vực đoàn xe chở hàng viện trợ tiến tới Aleppo. Đây là sự thật."

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga khẳng định những cáo buộc từ phía Anh là "sự kích động bài xích Nga."

Trước đó, ngày 11/10, Ngoại trưởng Anh Johnson cảnh báo rằng Nga đang đối diện với nguy cơ trở thành quốc gia bị xa lánh nếu nước này tiếp tục chiến dịch không kích nhằm vào các mục tiêu dân sự ở Syria, đồng thời cho rằng các cường quốc cần phải mạnh tay với Nga bằng cách áp đặt các lệnh trừng phạt.

Cuộc không kích của Nga nhằm vào các khu vực do lực lượng nổi dậy kiểm soát tại Aleppo trong ngày 11/10 là đợt không kích mạnh nhất kể từ ngày 5/10, thời điểm chính quyền Syria tuyên bố sẽ giảm các cuộc không kích sau các vụ tấn công khiến hàng trăm dân thường thiệt mạng và nhiều bệnh viện, cơ sở y tế bị phá hủy.

Hiện xung đột tại Aleppo vẫn tiếp tục leo thang, khiến hoạt động cứu trợ nhân đạo tại khu vực này gặp nhiều khó khăn./.