Nga-Ấn thảo luận hàng loạt vấn đề trong quan hệ đối tác chiến lược

Buổi tham vấn nhấn mạnh tới công tác chuẩn bị cho cuộc tiếp xúc sắp tới giữa lãnh đạo hai nước trong khuôn khổ hội nghị cấp cao song phương vào ngày 15/10 tại bang Goa (miền Tây Ấn Độ).

Nga-Ấn thảo luận hàng loạt vấn đề trong quan hệ đối tác chiến lược - Ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) có cuộc gặp Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (trái). (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sputniknews dẫn thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Nga cho biết Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao nước này Vladimir Titov và Thứ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar ngày 7/10 đã thảo luận về mối quan hệ song phương cũng như cuộc gặp sắp tới giữa Tổng thống Vladimir Putin và Thủ tướng Narendra Modi.

Thông cáo báo chí nêu rõ, trong cuộc tham vấn tại New Delhi, hai quan chức đã thảo luận về hàng loạt vấn đề trong quan hệ đối tác chiến lược Nga-Ấn, trong đó nhấn mạnh tới công tác chuẩn bị cho cuộc tiếp xúc sắp tới giữa lãnh đạo hai nước trong khuôn khổ hội nghị cấp cao song phương vào ngày 15/10 tại bang Goa (miền Tây Ấn Độ).

Bên cạnh đó, hai nhà ngoại giao trên còn được cho là đã hoan nghênh động lực tích cực của các dự án chung quan trọng trong hàng loạt lĩnh vực, đồng thời nhắc lại mong muốn chung nhằm thúc đẩy hợp tác cùng có lợi trên nhiều lĩnh vực, tăng cường cơ sở pháp lý của các mối quan hệ.

Ngoài ra, Nga và Ấn Độ cũng tái khẳng định cam kết xây dựng một trật tự thế giới đa cực công bằng và dân chủ trên cở sở quy định của luật pháp quốc tế và hợp tác trong khuôn khổ Liên hợp quốc, Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), BRICS cũng như Tổ chức hợp tác Thượng Hải (SCO)./.