Ng.Johny Ngọc Anh của CLB Hà Nội: Tập chơi, đá thật

Có chứng minh thư, được công nhận là nội binh chỉ vài giờ trước khi trận đấu với Becamex Bình Dương bắt đầu nhưng Ng.Johnny Ngọc Anh đã được HLV Nguyễn Thành Vinh tung vào sân trong hiệp 2.

Hải Phòng - SG FC: Đến xem "cò" Đại làm phép
Sân Thống Nhất: Phố Núi đánh rơi 3 điểm

Gian nan chọn "thuyền trưởng" cho ĐTQG
T&T Hà Nội lên ngôi đầu, HA.GL hòa đáng tiếc

Với gần trọn hiệp đấu có mặt trên sân, cầu thủ Việt kiều có quê gốc ở Khánh Hòa chơi không quá nổi bật, một phần là vì anh chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm, phần khác, trong thế trận đội nhà đã dẫn trước hai bàn thì Ng.Johny Ngọc Anh không có nhiều đất để dụng võ.

Hơn nữa, đã từ lâu, trong các trận đấu của CLB BĐHN thì sự chú ý của các CĐV thường tập trung vào những Công Vinh, Timothy, Thành Lương hay Xuân Thành…

Chính vì thế, Ng.Johny Ngọc Anh mờ nhạt hơn các đồng đội của mình cũng là điều dễ hiểu.

Nói được tiếng Việt rất tốt và cũng đã có nửa mùa giải ăn tập ở CLB BĐHN nhưng phải đến chiều qua, 14/4, Ng.Johnny Ngọc Anh mới có trận đấu đầu tiên trong màu áo đội bóng mới.

Bản thân tiền vệ mang áo số 66 này dường như cũng còn lạ lẫm và khá e dè trước giới truyền thông Việt Nam nên đã trả lời rất nhỏ nhẹ và ngắn gọn khi được hỏi:

Đây mới là trận đấu chính thức đầu tiên của tôi cho đội và tôi cần có thời gian để thích nghi với điều kiện thời tiết nắng nóng. Ngoài ra, khi tôi được HLV đưa vào sân thì đội nhà đã dẫn trước 2-0, cần có thời gian nhiều hơn nữa để tôi thích nghi với lối chơi và có thể đóng góp được nhiều cho đội bóng”, Ng.Johny Ngọc Anh bày tỏ.

Về phần mình, HLV Nguyễn Thành Vinh cho biết: “Johny là cầu thủ có kỹ thuật cơ bản tốt nhưng trong suốt thời gian qua, cháu nó chỉ tập bên ngoài chứ cũng không được xếp tập trong đội hình khi thi đấu đối kháng vì tôi buộc phải ưu tiên cho các cầu thủ có thể thi đấu được. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian thi đấu trên sân, tôi thấy các pha xử lý của John như vậy là hợp lý. Tôi tin, nếu có thêm thời gian hòa nhập, Johny sẽ còn tiến bộ hơn và là một tiền vệ tốt”.

Thành Chí