Neymar và Barca chính thức thuộc về nhau

(VOV) - Sau rất nhiều nỗ lực, đội bóng xứ Catalunya đã có được thần đồng người Brazil với mức giá chuyển nhượng 50 triệu euro.

Neymar (Ảnh: AP).

Theo thông tin mà tờ Marca đăng tải, Neymar đã đồng ý gia nhập đội chủ sân Nou Camp. Theo đó, Barca đã phải trả tới 50 triệu euro cho Santos để hoàn thành thương vụ này.

Neymar sẽ chơi cho Barca theo một hợp đồng có thời hạn 5 năm. Mức lương mà cầu thủ này nhận được rơi vào 7 triệu euro/mùa. Theo dự kiến, bản hợp đồng chính thức sẽ được Barca công bố ngay sau thời điểm trận derby Catalunya giữa Barca và Espanyol.

Như vậy, với việc giành được chữ ký của Neymar, đội bóng xứ Catalunya đã vượt mặt đại kình địch Real Madrid trong thương vụ này. Trước đó, CLB Santos đã xác nhận là Neymar sẽ ra đi vào hè năm nay, điểm đến được xác định cụ thể là Real hoặc Barca.

Neymar đã khước từ Real để đi đến quyết định chọn Barca. Quyết định này cũng dễ hiểu, bởi trước tiền đạo trẻ này đã có rất nhiều những tên tuổi khác của bóng đá Brazil chơi rất thành công trong màu áo của đội chủ sân Nou Camp như : Ronaldo, Rivaldo và cả Ronaldinho./.