Neymar san bằng thành tích kiến tạo của Xavi, Oezil và Ibra

Với đường chuyền cho Lionel Messi lập công trong chiến thắng 2-0 của Barcelona trước Celtic, Neymar đã có 7 đường kiến tạo ở Champions League mùa này.

Neymar san bằng thành tích kiến tạo của Xavi, Oezil và Ibra - Ảnh 1

Neymar cho thấy mình quá toàn diện. Ảnh: Goal.

Khi trận đấu giữa Barcelona với Celtic trên đất Scotland diễn ra được 24 phút, Neymar đã có đường kiến tạo tuyệt đỉnh bằng cú cứa lòng trong chân phải tinh tế vào trong vòng cấm địa để Messi dễ dàng lập công.

Đó là đường kiến tạo thứ 7 của Neymar ở Champions League mùa này. Con số 7 rõ ràng là rất cao, cao nhất trong một mùa bóng ở đấu trường danh giá nhất châu Âu như Champions League.

Trước Neymar, chỉ có 3 cầu thủ vươn đến cột mốc này là Xavi Hernandez (mùa 2008/09), Mesut Oezil (mùa 2010/11) và Zlatan Ibrahimovic (mùa 2012/13). Và khi Barcelona đã giành vé vào vòng loại trực tiếp Champions League, khả năng Neymar trở thành cầu thủ có số đường kiến tạo nhiều nhất trong một mù bóng ở đấu trường này là không nhỏ.

Chỉ ở tuổi 24, Neymar đã chứng tỏ mình là cầu thủ tấn công hàng đầu thế giới. Anh tỏ ra quá toàn diện, từ khả năng ghi bàn đến kiến tạo nhờ tốc độ, kĩ thuật, khả năng xử lý bóng hoàn hảo của một cầu thủ xứ Samba,

Xem lại pha kiến tạo của Neymar cho Messi:

Minh Tuấn - Thể thao Việt Nam | 06:15 24/11/2016