Neymar không thể đá trận ra mắt PSG vì bị gây khó dễ

Rắc rối giấy tờ và thủ tục khiến Neymar không thể đá trận PSG gặp Amiens tại Ligue 1 vào đêm thứ Bảy 5/8 (giờ Việt Nam).

Dự kiến Neymar sẽ có trận đấu ra mắt sân Parc des Princes vào tối nay, khi PSG gặp Amiens ở trận ra quân giải Ligue 1 (22h00, giờ Việt Nam). Tiền đạo người Brazil đã ra sân tập cùng các đồng đội, và tuyên bố đã sẵn sàng thi đấu.

Neymar không thể đá trận ra mắt PSG vì bị gây khó dễ - Ảnh 1

Tuy nhiên, phía La Liga đã gây khó dễ khiến PSG không kịp đăng ký thi đấu cho Neymar. Theo luật, vào nửa đêm ngày 4/8, ban tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp Pháp (LFP) phải nhận được giấy chứng nhận chuyển nhượng quốc tế của Neymar thì anh mới có thể kịp đăng ký để thi đấu vào ngày 5/8. Nhưng đến hạn mà LFP vẫn chưa nhận đủ giấy tờ do sự chậm trễ từ La Liga, đơn vị điều hành giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha.

Trước đó, La Liga không chấp nhận số tiền thanh toán 222 triệu euro mà đại diện của Neymar chuyển đến, nhằm phá vỡ hợp đồng với Barca. Chủ tịch của La Liga còn lên tiếng thách thức sẽ ngăn cản vụ chuyển nhượng này, vì cho rằng PSG đang gian lận, vi phạm luật công bằng tài chính. Nhưng trước sức ép của LFP và phía Neymar dọa kiện lên FIFA, La Liga mới đành chấp nhận.

Dù vậy, sự chậm trễ này cũng khiến Neymar phải đợi đến cuối tuần sau mới có thể đá trận ra mắt CLB mới.

Neymar là bản hợp đồng đắt giá nhất thế giới với 222 triệu euro (198 triệu bảng). Kỷ lục cũ thuộc về Paul Pogba với 89 triệu bảng.

Nguồn TTTO