Neymar đá 11m tệ nhì châu Âu, Ronaldo "hay" thứ 13

Được Messi nhường lại quyền thực hiện quả penalty ở trận gặp Man City, nhưng một lần nữa Neymar không thành công trên chấm 11m.

Barca đại thắng Man City 4-0 trong ngày Messi thăng hoa với một cú hattrick, còn Neymar là người ấn định tỉ số ở phút 89 nhờ pha qua người và dứt điểm ấn tượng.

Nhưng đáng lẽ ra, “Tiểu Pele” có thể đã hiện tên trên bảng điện tử sớm hơn nếu anh thực hiện thành công quả penalty ở phút 87 (Messi kiếm được nhưng nhường lại cho Neymar). Đây là cú sút rất tệ của Neymar, bởi với tâm lý thoải mái do Barca đã chắc thắng, anh cần có một pha ra chân hiểm hóc thay vì quá hiền như vậy để Caballero dễ dàng đổ người cản phá.

Neymar đá 11m tệ nhì châu Âu, Ronaldo "hay" thứ 13 - Ảnh 1

Neymar một lần nữa gặp vấn đề trên chấm 11m

Việc Neymar đá trượt 11m trước Man City không ảnh hưởng đến chiến thắng của Barca, nhưng “điểm yếu” này của gã khổng lồ xứ Catalunya được nhắc đến không phải lần đầu. Còn nhớ ở mùa giải năm ngoái, cả Messi – Suarez và Neymar (MSN) đều gặp vấn đề trên chấm 11m.

Hồi tháng 3 vừa qua, Suarez đã đá hỏng quả 11m ở trận gặp Sporting Gijon tại Liga, qua đó nâng tổng số lần tam tấu MSN hỏng ăn trong các quả đá penalty ở mùa giải 2015/16 lên con số 9 báo động (Messi 3, Suarez 2, Neymar 4). Bản thân Messi với 8 lần sút hỏng phạt đền cho Barca trong sự nghiệp (tính ở thời điểm đó) còn trở thành chân sút đá 11m tệ nhất trong lịch sử gã khổng lồ xứ Catalunya.

Còn với riêng Neymar, sau cú đá 11m hỏng ăn ở trận gặp Man City, có một thống kê có lẽ sẽ khiến HLV Enrique phải suy nghĩ lại việc để tiền đạo người Brazil đảm nhận trọng trách trên chấm phạt đền, cho dù là được Messi nhường. Bởi tính đến thời điểm hiện tại, Neymar đã đá hỏng 6/15 quả 11m cho Barca, tức tỉ lệ thành công chỉ là 60%.

Theo thống kê của Marca, trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu (Anh, Tây Ban Nha, Đức, Italia, Pháp) và tính với những cầu thủ hay được trao quyền đá 11m, Neymar là cầu thủ đá penalty tệ thứ 2 trong lịch sử, chỉ hơn được mỗi Marek Hamsik của Napoli (chỉ có tỉ lệ thành công là 43,75% sau khi đã thực hiện 16 quả penalty).

Ở chiều ngược lại, người đá phạt đền hay nhất châu Âu là cựu tiền đạo của Milan - Giampaolo Pazzini (hiện đang chơi cho Hellas Verona) với tỉ lệ thành công lên đến 94,44% sau 18 lần được giao trọng trách.

Ở một thống kê khác, siêu sao Ronaldo, người vẫn được gọi vui với biệt danh “Penaldo” vì được thực hiện rất nhiều quả 11m cho cả Real và Bồ Đào Nha, nhưng cũng chỉ xếp thứ 13 trong danh sách những người đá penalty tốt nhất trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu với tỉ lệ thành công là 87,34% (69 lần đá). Còn tỉ lệ thành công của Messi là 77,05% (61 lần đá), nên xếp hạng tận 42.

Video Neymar đá hỏng 11m ở trận gặp Man City:

Hà Dũng (tổng hợp từ Marca)