Neymar chính thức ký hợp đồng 5 năm với Barca

Tiền đạo 21 tuổi của CLB Santos sẽ gia nhập đội bóng xứ Catalan với giá 23,9 triệu bảng theo một hợp đồng có thời hạn 5 năm.

Bản thân Neymar cũng đã lên tiếng xác nhận sẽ đến Barcelona ở kỳ chuyển nhượng mùa hè tới. Trước đó, CLB Santos đã đồng ý bán chân sút này và trao quyền lựa chọn đội bóng sẽ thi đấu cho Neymar.

Mức phí chuyển nhượng dành cho Neymar không quá cao so với dự tính trước đó- khoảng 50 triệu euro.

Tiền đạo quốc tế người Brazil sẽ chơi cho Barcelona đến hết năm 2018 và nhận mức lương 6 triệu bảng/năm. Bên cạnh đó, Barcelona cũng đã đồng ý sẽ thi đấu với Santos 2 trận giao hữu, một trận tại Brazil, một trận tại Nou Camp như là một phần của hợp đồng.

“Tôi biết sẽ không thể giấu mãi điều này. Gia đình, bạn bè đều đã biết được quyết định của tôi. Hôm thứ hai tới, tôi sẽ ký hợp đồng với Barcelona. Tôi muốn cảm ơn người hâm mộ Santos trong 9 năm kinh ngạc ở đội bóng. Tình cảm tôi dành cho Santos và người hâm mộ sẽ không bao giờ thay đổi. Nó là vĩnh cửu”, Neymar cho biết.

Đối thủ chính của Barcelona trong việc cạnh tranh với Neymar là Real Madrid thậm chí còn trả giá cao hơn cho tiền đạo này với sự hậu thuẫn của Nike. Tuy nhiên, vốn là một cầu thủ có lối chơi rất nghệ sĩ, Neymar thấy Barcelona là đội bóng thích hợp với mình hơn.

HOÀNG TÂM

Theo Infonet