Newegg về dưới trướng công ty Trung Quốc

Như vậy, những thông tin từ tạp chí phố Wall về một khoản đầu tư khổng lồ từ Trung Quốc đổ vào Mỹ trong năm 2016 đã đúng khi Newegg Inc - dịch vụ bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới hiện nay, đã chính thức thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc Hangzhao Liaison Interactive Information Technology (Liaison Interactive).

Newegg về dưới trướng công ty Trung Quốc - Ảnh 1

Động thái mới cho thấy những khoản đầu tư lớn từ công ty Trung Quốc nói trên đổ vào Newegg hồi tháng 9 nhằm “tăng tốc theo đuổi các nỗ lực chiến lược của công ty” trong các thị trường đang phát triển mạnh như thể thao điện tử, thực tại ảo… thực tế là bước đi có tính toán nhằm sở hữu lượng lớn cổ phần của công ty Mỹ.

Tới nay, ước tính thương vụ thâu tóm đã tiêu tốn khoảng 17,7 tỷ nhân dân tệ (tương đương 2,63 tỷ USD - cao hơn GDP của nhiều quốc gia). Số tiền này cho phép Liaison Interactive kiểm soát 55,7% cổ phần của Newegg - đồng nghĩa với việc kênh bán lẻ trực tuyến này trở thành công ty con của họ.

Sau sát nhập, sự hiện diện của Newegg hứa hẹn sẽ giúp Liaison Interactive tăng khả năng cạnh tranh toàn cầu, mở rộng đáng kể sự hiện diện vào thị trường Mỹ. Trong thời gian tới, chắc chắc Newegg cũng sẽ có các hoạt động tái cơ cấu cả về tổ chức, nhân sự, việc kinh doanh, tài chính…

Nguyễn Thúc Hoàng Linh