New York cấm súng ở nhiều nơi công cộng

  Bang New York, Mỹ vừa có động thái siết chặt kiểm soát súng đạn, theo đó, cấm sử dụng súng tại hàng loạt các địa điểm, bao gồm cả Quảng trường Thời đại.

  Phiên họp lập pháp khẩn cấp của New York diễn ra một tuần sau khi phe đa số bảo thủ của Tòa án Tối cao lần đầu tiên ra phán quyết rằng Hiến pháp Mỹ trao quyền cho cá nhân mang vũ khí nơi công cộng để tự vệ. Các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ ở New York đã chỉ trích phán quyết trên, nói rằng sẽ có nhiều bạo lực súng đạn hơn nếu có nhiều người mang súng hơn.

  Ông BRAD HOYLMAN, Thượng nghị sỹ bang New York:"Chúng ta phải giải quyết tai họa bạo lực súng đạn này để đảm bảo rằng đường phố của chúng ta đang an toàn hơn, rằng súng bất hợp pháp được loại bỏ và những người đến thăm các khu vực của Manhattan, bao gồm cả Quảng trường Thời đại được đảm bảo rằng họ sẽ an toàn. Tôi bỏ phiếu."

  Tòa án cũng cho phép việc cấm mang vũ khí ở một số "nơi nhạy cảm", nhưng cảnh báo các nhà lập pháp không nên áp dụng nhãn này quá rộng rãi.

  Việc mang súng vào cơ sở kinh doanh tư nhân cũng sẽ là một trọng tội trừ khi cơ sở kinh doanh này treo một tấm biển khẳng định rằng vũ khí được cất giấu được hoan nghênh.

  Thực hiện : Vân Hương

  Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/new-york-cam-sung-o-nhieu-noi-cong-cong