Neville: David Luiz không còn như cậu bé 10 tuổi chơi Playstation

Gary Neville tin rằng David Luiz hiện tại là hoàn hảo với sơ đồ 3-4-3 của HLV Antonio Conte ở Chelsea.

Neville: David Luiz không còn như cậu bé 10 tuổi chơi Playstation - Ảnh 1

Luiz chơi cực hay ở Chelsea mùa này. Ảnh: Internet.

Khi David Luiz mới trở lại Chelsea, đã có rất nhiều hoài nghi về thành công của trung vệ này , bởi Luiz là mẫu cầu thủ chơi bóng theo cảm ứng, và không giỏi ở khâu chọn vị trí, giữ vị trí. Gary Neville từng cho rằng ngôi sao người Brazil thi đấu chỉ như cách mà cậu bé 10 tuổi chơi Playstation.

Nhưng cho đến lúc này, Luiz đã gây ấn tượng mạnh ở Stamford Bridge và trở thành mắt xích quan trọng của HLV Conte, khi Chelsea chuyển sang sơ đồ 3 hậu vệ và giành chiến thắng 5 trận liên tiếp ở Ngoại hạng Anh mà không để thủng lưới.

Bình luận viên Gary Neville nói trên Metro: "Hàng phòng ngự 3 người phù hợp với David Luiz một cách hoàn hảo. Luiz không hợp trong bộ tứ vệ. Nhưng ở hàng phòng ngự 3 người, đặc biệt là với N'Golo Kante và Nemanja Matic chơi ở phía trước, Luiz thường đưa ra những quyết định chính xác. Cậu ấy đã biết lựa chọn khi nào phải rời bỏ vị trí để hỗ trợ đồng đội và khi nào phải giữ vị trí của mình. Tôi thấy cậu ấy đã trưởng thành hơn rất nhiều.

Ngoài ra, cũng phải thừa nhận rằng HLV Conte là một người rất giỏi trong việc nâng tầm các cầu thủ phòng ngự. David Luiz đã được đưa vào một môi trường hoàn hảo để chứng tỏ những phẩm chất tốt nhất mà cậu ấy có được."

Chiêm ngưỡng tài năng đặc biệt của David Luiz:

Minh Tuấn - Thể thao Việt Nam | 06:21 18/11/2016