Neuralink được phép thử nghiệm cấy chip vào não người lần 2

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã 'bật đèn xanh' cho Neuralink của tỷ phú Elon Musk thực hiện cấy chip não cho bệnh nhân thứ 2 dù công ty này đã gặp sự cố trong lần thử nghiệm đầu tiên.

Thử nghiệm cấy chip vào não người lần 2 của Neuralink đã được FDA chấp nhận và thời điểm thực hiện dự kiến vào tháng 6.

Ngoài ra, FDA cũng đồng ý với đề xuất khắc phục vấn đề xảy ra với người tham gia thử nghiệm đầu tiên của công ty. Theo tờ WSJ, các biện pháp khắc phục bao gồm việc đưa một số dây siêu mỏng của thiết bị vào sâu hơn trong não.

Neuralink được phép thử nghiệm cấy chip vào não người lần 2

Neuralink được phép thử nghiệm cấy chip vào não người lần 2

Tại Mỹ, có hơn 1.000 người bị liệt đăng ký tình nguyện tham gia chương trình nghiên cứu thử nghiệm của Neuralink nhưng chưa đến 100 người trong số này đủ điều kiện tham gia.

Neuralink đặt mục tiêu cấy ghép thiết bị do công ty phát triển cho 10 người trong năm nay và hy vọng sẽ có được nhiều đối tượng tiếp nhận khác nhau để mở rộng mức độ đa dạng của đối tượng được thử nghiệm trong bối cảnh những người đăng ký tham gia thử nghiệm đến nay đều là người da trắng và là nam giới.

Neuralink hy vọng sẽ nộp đơn đăng ký lên các cơ quan quản lý ở Canada và Anh trong những tháng tới để bắt đầu các thử nghiệm tương tự ở những quốc gia này. Bộ phận đăng ký bệnh nhân của Neuralink sẽ được mở ở Canada và ở Anh trong những ngày tới.

Hà Thanh

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/neuralink-duoc-phep-thu-nghiem-cay-chip-vao-nao-nguoi-lan-2.html