Nếu Van Gaal không biết tự trọng, Man Utd sẽ thiệt hại bao nhiêu?

Trong trường hợp Van Gaal không tự mình ra đi, Man Utd sẽ mất khá nhiều tiền trong việc đền bù hợp đồng.

Nếu Van Gaal không biết tự trọng, Man Utd sẽ thiệt hại bao nhiêu? - Ảnh 1

Man Utd sẽ mất rất nhiều tiền nếu sa thải Van Gaal. Ảnh: Internet.

Sau thất bại 0-1 của Man Utd trước Southampton vào cuối tuần qua, hiện đang có rất nhiều thông tin trái chiều về tương lai của Van Gaal tại Old Trafford.

Có nguồn tin thì cho biết Van Gaal, vì lòng tự trọng của mình, đã nộp đơn xin từ chức ngay sau khi trận đấu kết thúc. Tuy nhiên cũng có nguồn cho biết vị chiến lược gia người Hà Lan vẫn chưa muốn rời khỏi chiếc ghế chỉ đạo của mình, trong khi đó BLĐ Man Utd thì lại đang tìm cách chấm dứt hợp đồng với ông.

Theo những ước tính của trang Goal, trong trường hợp Van Gaal không tự nguyện ra đi và Man Utd buộc phải sa thải ông, thì tổng thiệt hại mà đội chủ sân Old Trafford sẽ phải chịu là không nhỏ.

Cụ thể, HLV Van Gaal vẫn còn 17 tháng hợp đồng với Man Utd (với mức lương 7 triệu bảng/năm). Do đó nếu sa thải Van Gaal vào lúc này, Quỷ đỏ sẽ mất khoảng 10 triệu bảng đền bù hợp đồng.

Đó là chưa kể đến những khoản tiền mà Man Utd sẽ phải bỏ ra để khắc phục hậu quả mà Van Gaal để lại. Cụ thể là tái thiết đội bóng bằng cách mua thêm cầu thủ mới. Ước tính con số này sẽ là khoảng hơn 60 triệu bảng.