Nếu tới Metz, Quang Hải sẽ phải vượt qua ngôi sao trị giá gần 40 tỷ đồng để được đá chính

  Quang Hải có đầu quân cho Metz hay không, mọi việc vẫn chưa rõ ràng. Nhưng nếu điều đó trở thành sự thật, liệu Quang Hải có sáng cửa được ra sân tại đội bóng này?

  ĐỐI THỦ NẶNG KÝ ĐANG CHỜ QUANG HẢI

  Metz là cái tên tiếp theo lọt vào danh sách những CLB được cho là sẽ trở thành bến đỗ mới của Quang Hải. Đây là thông tin được nhà báo Jonathan Johnson của CBS Sports (đang làm việc và sinh sống tại Paris) tiết lộ với truyền thông.

  Mùa giải 2021/2022, Metz thi đấu tại Ligue 1. Sau 38 vòng đấu, đội bóng này đứng hạng 19/20 và phải xuống chơi tại Ligue 2. HLV Frédéric Antonetti phải ra đi và người thay thế ông là HLV László Bölöni.

  So với người tiền nhiệm ưu tiên lối chơi chặt chẽ (hay sử dụng sơ đồ 5-4-1), ông László Bölöni có nhiều khác biệt khi hướng tới lối đá tấn công. Vị chiến lược gia người Romania ưa thích sơ đồ 4-3-3. Đây có thể là yếu tố mang tới thuận lợi cho Quang Hải.

  HLV László Bölöni.

  HLV László Bölöni.

  Nếu đầu quân cho Metz, đối thủ lớn nhất mà Quang Hải sẽ phải cạnh tranh là tiền vệ tấn công Amine Bassi. Cầu thủ này hiện được chuyên trang chuyển nhượng quốc tế Transfermarkt định giá 1,5 triệu euro (khoảng 36,6 tỷ đồng).

  Amine Bassi sinh năm 1997. Anh gia nhập Metz vào mùa hè 2021 với bản hợp đồng có thời hạn 4 năm. Tuy nhiên tiền vệ người Ma-rốc chỉ đá cho Metz trong nửa đầu mùa giải trước.

  Anh không cạnh tranh vị trí được với tiền vệ kỳ cựu Farid Boulaya và được cho mượn tới Barnsley (Championship - giải hạng Nhất nước Anh). Tại đây, Amine Bassi có 15 lần ra sân, ghi 2 bàn và có 4 kiến tạo. Tới mùa này, Farid Boulaya rời đi và đây được xem là cơ hội để Amine Bassi giành lấy cơ hội đá chính khi trở về Metz.

  Tiền vệ Amine Bassi trở lại Metz sau hơn 3 tháng thi đấu tại Anh.

  Tiền vệ Amine Bassi trở lại Metz sau hơn 3 tháng thi đấu tại Anh.

  VÀ NHỮNG NHÂN TỐ ĐÁNG GỜM KHÁC

  Ngoài tiền vệ tấn công, Quang Hải có thể đá lùi để đảm nhận vị trí tiền vệ trung tâm. Boubacar Traoré, Vincent Pajot và Habib Maïga là những cái tên mà Quang Hải sẽ phải cạnh tranh nếu tới Metz.

  Trong số này, Habib Maïga chính là cầu thủ đang mặc áo số 19 của Metz. Cầu thủ 26 tuổi người Bờ Biển Ngà còn hợp đồng tới ngày 30/6/2024, trong khi đó người đại diện của Quang Hải đã không ít lần khẳng định thân chủ sẽ tiếp tục mặc áo số 19 tại đội bóng mới.

  Tất nhiên việc cầu thủ thay đổi số áo là điều không hiếm và không loại trừ khả năng số 19 của FC Metz sẽ đổi chủ ở mùa giải mới. Điều đó sẽ tùy thuộc vào sự thỏa thuận giữa các bên, nhưng xét về yếu tố chuyên môn, Habib Maïga sẽ là thử thách lớn mà Quang Hải phải vượt qua.

  Sở trường của Habib Maïga là vị trí tiền vệ đánh chặn, tuy nhiên anh cũng có thể dâng cao để đá tiền vệ trung tâm. Cầu thủ người Senegal nằm trong nhóm được định giá cao nhất tại Metz lúc này. Anh được Transfermarkt định giá 3,5 triệu euro (khoảng 85,5 tỷ đồng), chỉ xếp sau trung vệ Dylan Bronn (4 triệu euro) và tiền đạo Ibrahima Niane (5 triệu euro).

  Tiền vệ Habib Maïga (áo nâu) chơi 17 trận tại Ligue 1 mùa trước.

  Tiền vệ Habib Maïga (áo nâu) chơi 17 trận tại Ligue 1 mùa trước.

  Tương tự Habib Maïga, Vincent Pajot là cái tên có thể đá tốt cả vị trí tiền vệ đánh chặn và tiền vệ trung tâm. Mùa trước, anh có 30 lần ra sân tại Ligue 1. Tuy nhiên ở tuổi 32, khả năng duy trì phong độ và thể lực của Vincent Pajot sẽ là dấu hỏi. Tiền vệ người Pháp này hiện được Transfermarkt định giá 1 triệu euro (khoảng 24,4 tỷ đồng).

  Tiền vệ Vincent Pajot.

  Tiền vệ Vincent Pajot.

  Ngoài hai cái tên kể trên, Boubacar Traoré cũng là nhân tố đáng gờm trong cuộc cạnh tranh vị trí ở giữa sân. Cầu thủ 21 tuổi người Mali đã chơi 28 trận cho Metz ở mùa trước, trong đó có 27 trận tại Ligue 1. Transfermarkt hiện định giá tiền vệ này 1,8 triệu euro (xấp xỉ 44 tỷ đồng).

  Mới 21 tuổi nhưng Boubacar Traoré đã là trụ cột của Metz.

  Mới 21 tuổi nhưng Boubacar Traoré đã là trụ cột của Metz.

  Nhìn chung, dù đầu quân cho đội bóng nào tại Ligue 2 thì chờ đợi Quang Hải đều là những thử thách rất lớn. Tuy nhiên đây là điều đã được dự báo từ trước, bởi sang châu Âu chưa bao giờ là dễ dàng với cầu thủ Việt Nam.

  Trước đây, Văn Hậu từng gặp nhiều khó khăn tại Heerenveen và chỉ có 4 phút ra sân cho đội một. Việc đầu quân cho đội bóng vào ngày cuối cùng của thị trường chuyển nhượng (2/9/2019) khiến hậu vệ này không có nhiều thời gian để thích nghi, nhất là khi lúc đó mùa giải đã bắt đầu.

  Còn hiện tại, Quang Hải sẽ có lợi thế hơn so với Văn Hậu trước đây. Ligue 2 mùa giải 2022/23 sẽ khởi tranh từ ngày 30/7/2022. Nếu mọi việc thuận lợi, tiền vệ người Hà Nội sẽ có khoảng hơn 1 tháng để tập luyện cùng đội bóng mới. Đây là cơ hội tốt để Quang Hải hòa nhập và tìm cho mình chỗ đứng trong đội hình của HLV László Bölöni.

  Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/neu-toi-metz-quang-hai-se-phai-vuot-qua-ngoi-sao-tri-gia-gan-40-ty-dong-de-duoc-da-chinh-82022196191720275.htm