Nếu thắng ở Florida, bà Clinton nắm chắc phần thắng

Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng chỉ cần ứng viên Dân chủ Hillary Clinton giành chiến thắng tại bang chiến trường Florida, bà nắm chắc tấm vé vào Nhà Trắng.

Theo hãng tin ABC News, phát biểu tại một cuộc vận động tranh cử cho đảng Dân chủ tại bang Florida hôm 6-11, Tổng thống Obama nói: “Nếu chúng ta giành chiến thắng ở Florida, cuộc bầu cử sẽ khép lại. Vì vậy, chúng ta phải nỗ lực trong tuần này, trong hai ngày tới, bởi nó sẽ quyết định tương lai của chúng ta”.

Tổng thống Obama kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho bà Clinton ở bang chiến trường Florida. Ảnh: ABC News

Tổng thống Obama cũng kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho bà Clinton. “Hãy lựa chọn sự hy vọng, lựa chọn sự hy vọng, hãy bỏ phiếu cho bà Clinton” - ông nói với đám đông.

Với 29 phiếu đại cử tri, bang Florida mang tính quyết định trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp diễn ra. Nếu giành được toàn bộ phiếu đại cử tri ở bang này, bà Clinton coi như nắm chắc phần thắng.

Hai ứng viên Donald Trump và Hillary Clinton đang dốc sức vận động ở những bang cuối cùng của chiến dịch. Trong khi ông Trump vận động ở năm bang thì bà Clinton cũng đi lại như con thoi vận động ở ba bang Pennsylvania, New Hampshire và Ohio.