Nếu là Thơm, chị sẽ giữ kín chuyện 'không còn con gái'

Hãy dành một thời gian không có anh ta để suy nghĩ thêm về những giả thiết có thể xảy ra khi em nói và không nói về bí mật của mình. Còn nếu là chị, chị sẽ chẳng nói gì, coi như kết thúc mối tình này luôn.

Tiêu đề: Anh chàng của em có vấn đề
Người gửi: Hoa Trắng
Ngày gửi: 14/4/2012 12:17:01 PM

Em thân mến

Đọc tâm sự của em, chị thấy em là cô gái có suy nghĩ thực sự chín chắn và trưởng thành. Những phân tích của em về thái độ trong tình yêu và sự đổ vỡ của những mối tình đã qua cho thấy em cư xử đúng mực và rất hiểu đời. Có lẽ do em quá yêu người đàn ông này chăng, nên em không nhận ra thái độ của anh ta như thế thật bất thường?

Người yêu của em 29 tuổi, có thể coi đã ở tuổi của sự đứng đắn và có khả năng kiềm chế, lại là kiến trúc sư nữa. Một người như vậy mà cư xử như vậy là nóng vội, thiếu văn hóa, chưa nói đến rằng anh ta chẳng có vẻ gì yêu em thực sự cả. Một người đàn ông yêu và định lấy người phụ nữ mình yêu làm vợ nhất định sẽ có thái độ trân trọng hơn thế.

Hãy dành một thời gian không có anh ta để suy nghĩ thêm về những giả thiết có thể xảy ra khi em nói và không nói về bí mật của mình. Ở tình huống nào mà hậu quả của nó em có thể chấp nhận được thì làm theo em ạ. Chẳng ai có thể làm thay em việc đó được, vì cảm nhận của em về anh ta mới là đầy đủ nhất. Còn nếu là chị, chị sẽ chẳng nói gì, coi như kết thúc mối tình này luôn. Vì nếu em đã lựa chọn một thái độ nghiêm túc như vậy trong tình yêu, thì chấp nhận chuyện anh ta đòi hỏi nghĩa là em sổ toẹt lại chính quan điểm của mình, và đằng nào em cũng sẽ chẳng được anh ta coi trọng đâu.

Ngay từ cái việc chưa cưới đã hỏi đi hỏi lại em còn con gái không đã nói lên điều đó. Người đàn ông biết coi trọng tâm hồn và nhân cách người phụ nữ là người không bao giờ đặt câu hỏi về cái màng trinh, từ khi yêu cho tới sau khi cưới. Em yêu anh ta, nhưng hãy dùng lý trí để suy nghĩ vấn đề cho thấu đáo để đừng hối hận. Như những mối tình trước của em, em phải lấy làm may mắn vì không lấy những người đó. Suy nghĩ như vậy thì em sẽ không thấy đau khổ, tiếp tục mở lòng đón tình yêu và hy vọng về một người đàn ông của mình chưa tìm thấy.

Trong lúc chờ đợi, em hãy chuẩn bị, hoàn thiện mình để sẵn sàng làm một người vợ tốt, người mẹ tốt. Còn 25 hay 35 không phải là vấn đề em ạ, miễn là em có một vốn sống phong phú, một tâm hồn giàu yêu thương, đủ năng lực để tạo dựng cuộc sống và có khả năng sống độc lập. Chị thường thấy những phụ nữ kết hôn sớm thì khổ, chứ ít gặp phụ nữ kết hôn muộn phải khổ lắm. Chị đã từng trải qua những mối tình còn nhiều hơn của em (tuy khác biệt về lý do chia tay) và cũng mất một khoảng thời gian khủng hoảng tinh thần vì mất niềm tin ở chính mình, nhưng may mà chị không nóng vội vì tuổi tác và mong muốn có con (chị đã muốn làm mẹ từ năm 23 tuổi cơ), và mối tình cuối cùng là người mà chị yêu rất sâu sắc, cũng như em vậy. Bình tĩnh lại, chị dành một năm cô đơn để suy nghĩ về mọi thứ và xác lập mục tiêu sống cho mình. Khi sống an nhiên vui vẻ, mọi thứ sẽ tự đến em ạ. 29 tuổi chị mới lấy chồng và cho tới bây giờ cuộc sống của chị rất ổn. Chồng chị chưa bao giờ hỏi chị về việc em còn trong trắng hay không? Em đã yêu hay cùng ai làm việc đó chưa? Ai cũng phải công nhận anh ấy yêu vợ con, có trách nhiệm với gia đình. (Chồng chị đẹp trai và có nghề nghiệp đàng hoàng, thu nhập cao nhé - nói thế để em biết rằng đàn ông tốt còn nhiều, miễn là em có niềm tin và biết chờ tới lúc duyên đến).

Chúc em tĩnh tâm và quyết định sáng suốt! Thân!