Nếu không muốn vô sinh, tuyệt đối đừng làm những việc này

Tập thể dục quá sức, căng thẳng, tuổi tác, cân nặng không lành mạnh và tiếp xúc với hóa chất là 5 việc bạn nên tránh làm nếu không sớm muộn cũng vô sinh.

Tập thể dục điều độ có thể tăng khả năng sinh sản. Tuy nhiên, nếu tập luyện quá mức có thể gây hại nhiều hơn là có lợi. Ảnh: soundrecoverysolutions.

Các bác sĩ cho rằng, tập luyện quá mức có thể ảnh hưởng đến mức độ hormone và chu kỳ kinh nguyệt, gây ra mức progesterone thấp, ngăn trứng được thụ tinh. Ảnh: davinadiaries.

Bên cạnh đó, nhiều nhà tâm lý học cũng kết luận rằng tâm lý căng thẳng và lo lắng ảnh hưởng đến cơ hội mang thai. Ảnh: brightside.

Các bác sĩ cũng cảnh báo rằng tuổi tác là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Ảnh: brightside.

Khi phụ nữ già đi, tuổi của trứng cũng như chất lượng trứng cũng kém theo. Ở độ tuổi 20, một phụ nữ có 25-30% cơ hội mang thai mỗi tháng. Xác suất này giảm xuống 5% ở tuổi 40. Ảnh: brightside.

Cân nặng không lành mạnh cũng là một nguyên nhân có thể gây ra vấn đề với nồng độ hormone, từ đó dẫn đến rối loạn rụng trứng, chu kỳ kinh nguyệt không đều và làm tăng nguy cơ sảy thai. Ảnh: brightside.

Theo báo cáo của Hiệp hội Y học Sinh sản Mỹ, thừa cân và thiếu cân là một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh. Ảnh: fitnessgoals.

Việc tiếp xúc với một số loại hóa chất có trong mỹ phẩm hay các chất tẩy rửa gia dụng cũng là việc làm bạn nên hạn chế nếu không muốn khả năng sinh sản của mình bị ảnh hưởng. Ảnh:

Nghiên cứu cho thấy, một số hóa chất như phthalates và paraben, có thể gây ra sự gián đoạn nội tiết và các vấn đề liên quan khác. Ảnh: pressfrom.

Hà Nguyễn (Theo Brightside)

Nguồn Kiến Thức: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/neu-khong-muon-vo-sinh-tuyet-doi-dung-lam-nhung-viec-nay-13 11714.html