Nếu được học ở những căn phòng này, con bạn sẽ thích đến trường

Rất nhiều trường học có kiến trúc đẹp, hiện đại nhằm khuyến khích sự sáng tạo cũng như sự ham học của học sinh, sinh viên.

Nếu được học ở những căn phòng này, con bạn sẽ thích đến trường - Ảnh 1

Trang This Insider giới thiệu Top 15 trường học có kiến trúc đẹp nhất thế giới - nơi khuyến khích sự sáng tạo, niềm đam mê học hỏi của các học sinh, sinh, sinh viên.

Nếu được học ở những căn phòng này, con bạn sẽ thích đến trường - Ảnh 2

Trường Orestad Gymnasium ở Copenhagen, Đan Mạch tạo ra những chiếc giường khổng lồ cho học sinh - nơi mà họ có thể nghỉ ngơi, thậm chí nằm đọc sách. Học sinh được phân chia thành từng nhóm và tự học mà không cần giáo viên hướng dẫn.

Nếu được học ở những căn phòng này, con bạn sẽ thích đến trường - Ảnh 3

Khoa Kiến trúc Đại học Melbourne (Australia) có cấu trúc hình cây lạ thường ở ngay giữa trung tâm. Theo các sinh viên, khi bước vào tòa nhà này sẽ cảm nhận rõ được màu sắc tự nhiên của gỗ, kết hợp với lưới mắt cá giăng xung quanh, tạo cảm giác như một xưởng mộc to lớn.

Nếu được học ở những căn phòng này, con bạn sẽ thích đến trường - Ảnh 4

TAC SEV New Campus tại Tarsus (Thổ Nhĩ Kỳ) trông giống như văn phòng công sở vào ban ngày. Nhưng khi đêm xuống, nó phát ra ánh sáng màu vàng cam ấm áp để giúp các sinh viên đỡ mệt mỏi khi phải học tối.

Nếu được học ở những căn phòng này, con bạn sẽ thích đến trường - Ảnh 5

Trường Penleigh and Essendon Grammar School ở Australia có những mảng tường với màu sắc sặc sỡ. Kiến trúc uốn lượn với những dòng chảy màu sắc khác biệt tạo nên ấn tượng mạnh về thị giác.

Nếu được học ở những căn phòng này, con bạn sẽ thích đến trường - Ảnh 6

Trường Kollaskolan ở Thụy Điển được xây dựng vào năm 2004. Bên ngoài các phòng học trông khá đơn giản nhưng khi bước vào trong, bạn sẽ cảm nhận được vũ điệu của ánh sáng và màu sắc.

Nếu được học ở những căn phòng này, con bạn sẽ thích đến trường - Ảnh 7

Ivy Bound International School tại Bangkok, Thái Lan trông giống như một biệt thự hạng sang hơn là trường học. Đây là trường dạy về văn hóa truyền thống Thái Lan cho các em học sinh.

Nếu được học ở những căn phòng này, con bạn sẽ thích đến trường - Ảnh 8

Sra Pou Vocational School ở Campuchia là một trường dạy nghề, nơi không chỉ trẻ em mà mọi người dân có thể đến học Toán hoặc các kiến thức về thương nghiệp.

Nếu được học ở những căn phòng này, con bạn sẽ thích đến trường - Ảnh 9

Rất khó tin đây là trường mẫu giáo Fuji tại Tachikawa (Nhật Bản). Kiến trúc sư muốn trẻ em được tự do khám phá, không giới hạn. Chúng có thể trèo lên nóc nhà hay thậm chí là trèo cây với những biện pháp đảm bảo an toàn tối đa.

Nếu được học ở những căn phòng này, con bạn sẽ thích đến trường - Ảnh 10

Đại học Công nghệ Nanyang ở Singapore là một "lớp học bậc thầy" về kiến trúc xanh, nơi cây cối phủ từ mái nhà đến từng lớp học.

Nếu được học ở những căn phòng này, con bạn sẽ thích đến trường - Ảnh 11

Trường Tiểu học Thuận Đức, nằm ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc có những cây cầu kỳ lạ bắc qua những tòa nhà.

Nếu được học ở những căn phòng này, con bạn sẽ thích đến trường - Ảnh 12

Trường Waseda ở Tokyo (Nhật Bản) có kiến trúc khối xám như những nhà máy công nghiệp. Giảng đường cũng là những miếng dán màu xám, ghế màu đen trắng.

Nếu được học ở những căn phòng này, con bạn sẽ thích đến trường - Ảnh 13

Trường Âm nhạc Toho Gakuen (Nhật Bản) chiến thắng giải thiết kế trường giúp học sinh sáng tạo nhất tại Liên hoan Kiến trúc thế giới năm 2015. Trường này dạy cho các em học sinh từ bậc trung học đến bậc tiến sĩ. Những bức tường kính trải dài tạo cảm giác về chiều sâu.

Nếu được học ở những căn phòng này, con bạn sẽ thích đến trường - Ảnh 14

Trường Ballet Nga gây ấn tượng bởi cách phối hợp giữa gỗ và kính. Ngôi trường này đoạt giải thiết kế trường đẹp nhất tại Liên hoan Kiến trúc thế giới năm 2015.

Nếu được học ở những căn phòng này, con bạn sẽ thích đến trường - Ảnh 15

Trường Indian Springs tại Alabama tạo môi trường cho các em học ở cả bên trong lẫn bên ngoài trường học với các lối đi rợp bóng cây. Ngôi trường được vinh danh về kiến trúc cơ sở giáo dục đẹp do Viện Kiến trúc sư Mỹ trao tặng./.