Nếu đánh răng theo cách này thì bạn đã hoàn toàn sai lầm!

Đánh răng là một thói quen vệ sinh hàng ngày mà hầu hết ai cũng phải làm. Việc đánh răng tưởng chừng như rất đơn giản nhưng hầu như chúng ta đều đang thực hiện sai cách. Video dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn những sai lầm khi đánh răng mà chúng ta vẫn đang thực hiện mỗi ngày.

Sai lầm lớn nhất mà nhiều người thường xuyên mắc phải là đánh răng quá mạnh. Bạn nghĩ rằng phải đánh răng thật mạnh để loại bỏ các mầm bệnh? Điều này là hoàn toàn sai lầm! Bạn chỉ nên đánh răng nhẹ nhàng như khi bạn chuốt lông mi và đó là cách loại bỏ mầm bệnh tốt nhất.

Một sai lầm khác mà nhiều ngường cũng thường mắc phải nữa là đánh răng quá nhanh. Theo thống kê trung bình, một người Mỹ dành khoảng 37 giây để đánh răng. Đó chỉ là thời gian chỉ đủ để chải ¼ hàm, nghĩa là cả hàm răng của bạn phải mất khoảng 2 phút để đánh. 30 giây cho ¼ của miệng, bạn cần phải chải bên trong, bên ngoài trong tổng cộng là 2 phút.

Bạn phải dành thời gian, không phải đánh quá mạnh mà là làm thật chính xác, quan trọng nhất vẫn là kỹ thuật. Bạn nên tham khảo ý kiến các bác sỹ nha khoa để được tư vấn cụ thể về cách đánh răng chính xác và hiệu quả nhất.

Theo HP