Nếu đang làm cha mẹ, đừng mua bộ đồ chơi nấu ăn của Trung Quốc cho con gái

Bồ đồ chơi nấu ăn của Trung Quốc chứa những loại hóa chất độc hại có thể ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản của trẻ, thậm chí có thể gây vô sinh trong tương lai.

Lực lượng chức năng bảo vệ người tiêu dùng tại Cộng hòa Síp đang tiến hành thu hồi bộ đồ chơi nấu ăn do Trung Quốc sản xuất vì chứa hàng loạt hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của trẻ em.

Ảnh: Europa

Theo báo cáo của cơ quan điều tra, bộ đồ chơi nấu ăn này mang nhãn hiệu Xie Cheng Toys, do Trung Quốc sản xuất với số model là no.610 và mã vạch là 60803429. Sản phẩm này thuộc danh mục đồ chơi 86000000 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế OECD.

Bộ đồ chơi được đóng trong túi nhựa trong suốt, khóa kéo màu xanh lá cây và gồm 23 dụng cụ làm bếp được mô phỏng bằng nhựa.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra và phát hiện túi nhựa đựng bộ đồ chơi có chứa di- (2-ethylhexyl) phthalate (DEHP) với nồng độ lên đến 15,5% tính theo trọng lượng và chứa 3,8% di-butyl phthalate (DBP) tính theo trọng lượng. Trong khi đó, hai chất này có thể gây hại tới sức khỏe của trẻ em, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống sinh sản của trẻ nhỏ, thậm chí gây vô sinh trong tương lai.

Ảnh: Europa

Theo quy định của REACH, các chất DEHP, DBP VÀ BBP phthalates đều bị cấm trong tất cả các đồ chơi và đồ chăm sóc trẻ em. Người tiêu dùng nên cẩn trọng khi sử dụng những sản phẩm đồ chơi kém chất lượng của Trung Quốc để tự bảo vệ sức khỏe của mình và người thân.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Ái Lê