Netizen thấy tội nghiệp cho girlgroup tài năng phải "sexy hóa"

Từ một ban nhạc tài năng, girlgroup "em gái của CNBLUE" đã phải vứt bỏ hình tượng để chạy theo phong trào sexy.

Như nhiều Kpop fan có thể thấy, Kpop đầu năm 2014 đang đón "cơn bão" mang tên sexy. Từ sao nam đến sao nữ đều trở lại sàn đấu với tạo hình gợi cảm, quyến rũ. AoA cũng không nằm ngoài cơn sốt này. Ra mắt vào năm 2012 trong hình tượng idolgroup kết hợp ban nhạc, AoA đã tự tách mình ra khỏi rừng idolgroup nhờ khả năng chơi nhạc cụ. Tuy nhiên, sự khác biệt đó lại không đủ để mang đến thành công cho các cô gái.

Việc AoA phải "hy sinh" tài năng để chạy theo phong trào sexy khiến nhiều netizen thấy tội nghiệp cho nhóm

Sau 3 single đầu tay không mấy thành công, Công ty quản lý FNC Music quyết định cho AoA chuyển hướng sang phong cách sexy trong Confused vào năm ngoái. Nhiều người bắt đầu để ý hơn tới AoA sau màn lột xác này. Đầu năm 2014, FNC để AoA táo bạo hơn nữa với Miniskirt, "rũ" hẳn concept ban nhạc những ngày đầu tiên. Chưa rõ Miniskirt có thành công hay không, nhiều netizen đang thấy tội nghiệp cho AoA, đồng thời ngán ngẩm vì trào lưu sexy trong Kpop hiện nay:

"Tôi thấy họ (AoA) trong show thực tế Chungdamdong, họ nói rằng họ sẽ quảng bá như một ban nhạc. Sau vài lần hoàn toàn thất bại, họ chuyển sang phong cách sexy, khiêu khích thì lại bắt đầu nhận được phản hồi khác từ khán giả... thậm chí họ còn được mời biểu diễn trong quân đội. Công ty quản lý của họ có vẻ thấy rất cay đắng khi phải chuyển sang concept sexy để được chú ý... Có vẻ như đó là lý do họ lại tiếp tục với concept sexy trong lần này. Tôi hy vọng họ sẽ được công nhận để có thể trở lại với concept ban nhạc trong lần tới. Khả năng ca hát của họ thực sự rất ấn tượng!" - Bình luận nhận 413 vote đồng tình, 15 vote không đồng tình.

"Ngành công nghiệp thời gian gần đây trở nên điên rồ quá. Họ bị ám ảnh bởi concept sexy rồi" - 353 vote đồng tình, 27 vote không đồng tình.

"Rẻ tiền" - 116 vote đồng tình, 30 vote không đồng tình.

"Sau khi xem Chungdamdong 111, có vẻ như họ không còn lựa chọn nào khác ngoài concept sexy. Họ chẳng nhận được phản hồi nào khi là một ban nhạc nữ nhưng ngay khi chuyển sang phong cách sexy thì lại được. Và họ nhận ra sexy là hướng đi tốt nhất... Mặc dù vậy, tôi thực sự nghĩ họ là một nhóm nhạc tài năng" - 19 vote đồng tình, 3 vote không đồng tình.

"Họ không thể tiếp tục với concept ban nhạc được sao... Tôi thấy thật tệ cho họ" - 11 vote đồng tình, 2 vote không đồng tình.

"Tôi không biết là do họ lười biếng hay bất tài... nhưng họ nên học tập Dal Shabet và Girl's Day. Vũ đạo của họ trông thật kỳ quặc" - 11 vote đồng tình, 16 vote không đồng tình.

"Không thích nhìn họ lăn lê trên sàn nhà như vậy chút nào... Họ có vẻ không tự tin về concept của mình" - 8 vote đồng tình, 4 vote không đồng tình.