Netflix kết hợp họa sĩ Việt vẽ tranh quảng bá phim 'Stranger Things 4'

Netflix Việt Nam đã kết hợp cùng họa sĩ Pao (tên thật: Lê Ích Anh) tạo ra loạt tranh đặc biệt quảng bá phim Stranger Things với bối cảnh Việt Nam đậm chất hoài niệm, bình dị, gần gũi.

Đáng chú ý, bộ tranh dựng nên bối cảnh đặc trưng Việt Nam trong quá khứ tương tự cốt truyện của phim khoa học viễn tưởng "Stranger Things", kèm theo đó là sự xuất hiện của những nhân vật kinh điển trong phim này. Trước đó, "Stranger Things" đã tái hiện thành công ký ức về văn hóa Mỹ thập niên 80 trên màn ảnh nhỏ.

Với ý tưởng "mọi con hẻm đều dẫn tới thế giới đảo ngược", loạt tranh mang đến những khoảnh khắc đáng nhớ của hội nhân vật "Stranger Things", đồng thời úp mở sự tồn tại của thế lực tà ác trong phim. Những nhân vật kinh điển trong bối cảnh quen thuộc khiến người hâm mộ Việt có cảm xúc đặc biệt với loạt tranh.

Loạt tranh mở đầu với khung cảnh yên ả ngoài trường học khi nhóm bạn cùng nhau tận hưởng những món ăn vặt ngoài cổng trường, khơi gợi kỷ niệm tuổi thơ.

Loạt tranh mở đầu với khung cảnh yên ả ngoài trường học khi nhóm bạn cùng nhau tận hưởng những món ăn vặt ngoài cổng trường, khơi gợi kỷ niệm tuổi thơ.

Bức tranh này tái hiện cửa hàng băng đĩa Family Video quen thuộc của nhân vật Steve và Robin trong "Stranger Things" 4 nhưng với cái tên thuần Việt "Trang Thịnh". Sự xuất hiện của chiếc đồng hồ nhà Creel lấp ló báo hiệu cho những điều kỳ bí cùng nguy hiểm đang tới gần.

Hình ảnh con hẻm nhỏ với những biển hiệu, dây điện đậm chất đường phố Việt Nam. Nhóm bạn giờ đây đang cùng bước vào "Thế giới đảo ngược" qua cánh cổng đáng sợ với chiếc đồng hồ nhà Creel đứng sừng sững.

Hình ảnh phố cổ Hội An được lồng ghép cho phân cảnh kinh điển khi Max chạy khỏi Vecna. Những chi tiết như đèn lồng, tiệm nước Mót khiến bối cảnh thật nổi bật và khó trộn lẫn.

Ngay khi bộ tranh được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều ý kiến phản hồi tích cực xuất hiện. Hầu hết ý kiến khen ngợi sự dễ thương và ý tưởng sáng tạo của bộ tranh này.

Họa sĩ Pao từng gây ấn tượng với nhiều tác phẩm tranh vẽ, minh họa sách. Với phong cách vẽ độc đáo, truyền thống pha lẫn nét đương đại, các tác phẩm của chàng họa sĩ đều rất sáng tạo và thể hiện sự tỉ mỉ. "Mình cảm thấy rất thú vị và hào hứng khi được mang các nhân vật "Stranger Things" ghé thăm Việt Nam, đồng thời trải nghiệm một số hoạt động đặc trưng ở nơi đây" - Pao nói.

Sau khi ra mắt, "Stranger Things 4" đã tiếp nối thành công của những phần trước, đạt được thành tích đáng kể khi vượt mốc 1 tỉ giờ xem trên Netflix. Đây là tác phẩm thứ hai của Netflix đạt được hơn 1 tỉ giờ xem, sau "Squid game". Đây cũng là loạt phim nói tiếng Anh phổ biến nhất của Netflix từ trước đến nay và phổ biến thứ 2 nếu tính cả phim nói tiếng nước ngoài.

Các nhân vật trong phim "Stranger Things"

"Stranger Things" là loạt phim khoa học viễn tưởng pha lẫn kinh dị do anh em nhà Duffer sáng tác, lấy bối cảnh tại thị trấn giả tưởng Hawkins, bang Indiana vào thập niên 1980. Phòng thí nghiệm Quốc gia Hawkins đặt tại đây, bề ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học cho Bộ Năng lượng Mỹ nhưng thực chất là nơi bí mật thực hiện các thí nghiệm khoa học siêu linh và siêu nhiên, trong đó có cả thí nghiệm trên cơ thể người. Họ vô tình tạo ra một cánh cổng đi vào thế giới song song có tên "Thế giới đảo ngược" ("The Upside Down"). Việc này đưa cư dân Hawkins rơi vào vô vàn hiểm nguy mà họ không hề hay biết.

Minh Khuê. Ảnh: Netflix cung cấp

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/van-nghe/netflix-ket-hop-hoa-si-viet-ve-tranh-quang-ba-phim-stranger-things-4-2022071415585029.htm