Nét vẽ truyền thông điệp mùa dịch Covid-19 của thiếu nhi Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
Chung tay tuyên truyền chống dịch Covid-19, Trường THCS Đoàn Thị Điểm, thành phố Cần Thơ đã phát động cuộc thi 'Vẽ tranh phòng chống dịch Covid-19'.

Chính thức khởi động vào ngày 17/2, Ban giám hiệu, tổ chuyên môn Mỹ Thuật trường THCS Đoàn Thị Điểm đã phát động, khuyến khích học sinh các khối lớp tham gia phong trào vẽ tranh tại nhà chủ đề “Phòng chống dịch bệnh Covid-19” với một số chủ đề: cách phòng tránh như đeo khẩu trang, hạn chế đi chỗ đông người. Mọi người cùng sẻ chia, ý thức tự bảo vệ bản thân trước cơn dịch nguy hiểm; Sự hy sinh không ngại khó khăn của những bác sĩ đang chiến đấu với dịch bệnh để cứu người; Những người chiến sĩ đang bảo vệ ngăn chặn dịch lây lan, bùng phát; Tinh thần đoàn kết của đồng bào trong chiến đấu với dịch bệnh nguy hiểm; Ý thức bảo vệ môi trường sống, phòng chống bệnh dịch nguy hiểm…

Bức tranh "Chung tay chống dịch Covid-19" của em Nguyễn Phượng Thảo, lớp 7A1, Trường THCS Đoàn Thị Điểm.

Với tinh thần nghiêm túc tự học trực tuyến tại nhà và hăng hái tham gia phong trào vẽ tranh, sau 2 lần phát động, trường đã nhận được hơn 50 bức tranh gửi về từ thầy cô chủ nhiệm.

Cô Nguyễn Trần Thùy Trang, Giáo viên Bộ môn Mỹ thuật chia sẻ: Những tranh vẽ của các em nộp về cho trường cho thấy các em học sinh có sự nắm bắt thông tin rất tốt về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tranh vẽ của các em đã tạo được bố cục tốt, ý tưởng chuyển tải thông tin có ý nghĩa sâu sắc, góp phần mạnh mẽ trong việc tuyên truyền rộng rãi đến phụ huynh, học sinh, giúp cho các em có những hành động đúng để tự bảo vệ mình, bảo vệ mọi người trong thời gian này: "Đối với cái phong trào này, các trò nhỏ đã giúp cho những người lớn của chúng ta hiểu rằng chỉ cần có một sự đồng lòng, quyết tâm, với tinh thần quả cảm, với kiến thức phòng chống dịch bệnh Covid-19 thì chúng ta sẽ vượt qua tất cả".

Bức tranh "Chống dịch như chống giặc" của em Võ Thái Minh, lớp 8A2, Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Những bức tranh với sắc màu tươi mới thể hiện nội dung phong phú về dịch bệnh, cách chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vệ sinh; những việc làm cụ thể, những ý tưởng hay, sáng tạo của thiếu nhi với gia đình, nhà trường và cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt, các em còn bày tỏ sự cảm kích của mình với những “chiến sĩ” áo trắng thầm lặng trên mặt trận chống dịch và truyền đi thông điệp đoàn kết sẽ tạo nên sức mạnh để sớm đẩy lùi dịch bệnh. Em Huỳnh Nguyễn Thảo Yến, học sinh lớp 6A2, tham gia hai bức tranh cổ vũ đội ngũ y, bác sĩ cho biết: "Con thấy bác sĩ rất là vất vả và con hy vọng bức tranh này sẽ là động lực để cho bác sĩ có nhiều sức khỏe, để tiếp tục chữa bệnh cho nhiều người".

Bức tranh "Cảm phục tinh thần chiến đấu mạnh mẽ của các y bác sĩ" của em Nguyễn Ngọc Khánh Quỳnh, lớp 6A8, Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Em Đào Nguyễn Kim Xuân, học sinh lớp 7P1, tham dự cuộc thi với bức tranh “Quyết tâm điều chế Vắc xin chống Corona” chia sẻ: Bức tranh được em thực hiện trong vòng 1 tuần lễ, từ ý tưởng cho đến tô màu, em chỉ mong nước Việt Nam ta và các nước trên thế giới sẽ có thật nhiều sức mạnh, niềm tin, vượt qua dịch bệnh: "Con đọc báo và xem tin tức thời sự, con thấy Vắc xin rất là quan trọng, con hy vọng là các bác sĩ sẽ nhanh chóng tìm ra được để đẩy lùi được Covid-19".

Từ cuộc thi nhỏ tại trường, nhưng lại nhận được nhiều bức tranh đầy ý nghĩa, Trường THCS Đoàn Thị Điểm đã lựa chọn gửi hơn 30 bức tranh tham sự cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid-19” do Hội đồng Đội Trung ương cùng Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức. Và tối ngày 25/3, thầy trò trường THCS Đoàn Thị Điểm vui mừng khi có 2 bức tranh xuất sắc đại giải thưởng Tuần thứ nhất.

Bức tranh "Lễ trao giải Virus nguy hiểm nhất thế giới" của em Nguyễn Hoàng Khánh Ngân, lớp 6A11, Trường THCS Đoàn Thị Điểm.

Thầy Trương Vĩnh Khoa, Hiệu trưởng nhà trường, một lần nữa khẳng định ý nghĩa của phong trào: "Qua phong trào này nhà trường nhận thấy được sự lan tỏa rất lớn, rất tập trung, tạo động lực rất tốt cho phụ huynh học sinh cũng như là cho bản thân các em học sinh có ý thức trách nhiệm bảo vệ bản thân cũng như bảo vệ cộng đồng, góp phần thành công cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19".

Những bức tranh của các em thiếu nhi trường THCS Đoàn Thị Điểm sẽ góp phần cổ vũ, tuyên truyền đến mọi người, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đây cũng là cơ hội để các em học sinh có năng khiếu hội họa được phát huy, bồi dưỡng tài năng, tạo động lực học tập, sáng tạo hoạt động hữu ích, giúp các em có niềm vui lành mạnh trong thời gian nghỉ học để phòng dịch./.

Hồng Phương/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/doi-song/net-ve-truyen-thong-diep-mua-dich-covid19-cua-thieu-nhi-can-tho-1027468.vov