Nền nhiệt giảm 10 độ, miền Bắc rét đậm vào giữa tuần

Giữa tuần tới, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh cường độ mạnh khiến nền nhiệt hạ sâu. Hà Nội có thể rét 13-15 độ về đêm.

Trong hơn 1 tuần qua, miền Bắc có nắng rực rỡ, nhiều địa phương nắng nóng với mức nhiệt cao nhất ở Tây Bắc Bộ lên tới 32-33 độ C, còn tại Hà Nội đỉnh điểm cũng vượt quá 30 độ.

Nền nhiệt giảm 10 độ, miền Bắc rét đậm vào giữa tuần - Ảnh 1

Miền Bắc đón đợt rét đậm vào giữa tuần tới. Ảnh Vietnamnet.

Tuy nhiên, hình thái thời tiết này sẽ chỉ còn kéo dài 2-3 ngày tới. Từ đêm 22 (thứ ba), ngày 23/11, khối không khí lạnh mạnh sẽ tràn xuống miền Bắc nước ta. Thời tiết sẽ chuyển biến rõ rệt do nhiệt độ hạ sâu 10-12 độ C.

Từ đêm 22/11, trời miền Bắc sẽ bắt đầu lắc rắc có mưa nhỏ, sang đến ngày 23/11, khối khí lạnh sẽ nằm trọn tại miền Bắc và tiếp tục lấn sâu xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ khiến khu vực này có thể xuất hiện một đợt mưa to mới.

Đợt lạnh này được dự báo có thể kéo dài hết tháng 11, trong đó lạnh sâu nhất sẽ rơi vào các ngày từ thứ 5 – thứ 7 tuần tới (24-26/11).

Trong khi đó, cơ quan khí tượng cho biết Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.

Trong đó, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có gió Đông Bắc cấp 2-3, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Khu vực Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất trên 30 độ C.

Ngoài ra, trung tâm dự báo cảnh báo mưa dông và sóng lớn trên biển. Cụ thể, khu vực giữa và Nam Biển Đông có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Hồng Hà