Nên ăn táo cả vỏ hay bỏ vỏ?

Một số người thích ăn nguyên quả, những người khác lại cẩn thận gọt vỏ và cắt thành từng miếng. Vậy theo các chuyên gia, ăn táo có vỏ hay còn nguyên vỏ có lợi cho sức khỏe hơn?

Ảnh minh họa: Freepik.

Ảnh minh họa: Freepik.

Tiến sĩ Nirupama Rao, chuyên gia dinh dưỡng, Trung tâm Năng lượng Rejua (Ấn Độ), cho biết táo chưa gọt vỏ là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin C và chất chống oxy hóa rất tốt. “Hầu hết chất xơ và chất dinh dưỡng đều nằm trong hoặc ngay dưới lớp vỏ. Bạn có thể thưởng thức táo chưa gọt vỏ như một món ăn nhẹ lành mạnh hoặc như một phần trong chế độ ăn uống hàng ngày”, vị chuyên gia cho hay.

Theo các chuyên gia, việc loại bỏ da có thể làm mất đi giá trị dinh dưỡng. Trong vỏ táo có một số chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa các bệnh mạn tính.

"Tuy nhiên, điều quan trọng là phải rửa táo thật kỹ để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu hoặc sáp mà các nhà bán lẻ thường sử dụng để làm cho táo sáng bóng”, Tiến sĩ Ushakiran Sisodia, Bệnh viện Chuyên khoa Nanavati Max Super (Ấn Độ), cho biết.

Theo Tiến sĩ Nirupama Rao, những người gặp khó khăn trong việc tiêu hóa vỏ hoặc thích trái cây mềm có thể lựa chọn táo cắt gọn. “Bạn vẫn nhận được những lợi ích dinh dưỡng từ thịt táo. Đó là sở thích cá nhân”, Tiến sĩ Rao cho hay.

Hầu hết các khuyến nghị cho rằng mọi người nên ăn một quả táo cỡ vừa mỗi ngày. “Mặc dù táo rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn chỉ nên ăn 1-2 quả táo cỡ vừa. Bạn cần bổ sung nhiều loại trái cây và rau củ chứ không chỉ phụ thuộc vào một loại”, Tiến sĩ Sisodia nói.

Nhật Lê

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/nen-an-tao-ca-vo-hay-bo-vo-post489351.html