Ném vật thể lạ vào vận động viên tại giải đua ghe: Triệu tập người liên quan

UBND phường Thủy Châu (Thừa Thiên - Huế) chỉ đạo công an triệu tập những người liên quan vụ ném vật thể lạ làm vận động viên phải nhảy xuống sông trong giải đua ghe.

Ngày 22/4, thông tin với VTC News, lãnh đạo UBND thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) cho biết, UBND phường Thủy Châu vừa có báo cáo liên quan đến thông tin khán giả ném vật thể lạ làm vận động viên rơi xuống sông tại giải đua ghe của phường năm 2024.

Theo đó, trong độ tiền thứ 7, khi 2 ghe của các vận động viên tổ dân phố 1 và tổ dân phố 3 (phường Thủy Châu) đang bơi song song với nhau thì một số người dân của tổ dân phố 3 dùng đất bùn khô nạo vét dưới sông Lợi Nông và mái chèo ném xuống ghe của các vận động viên tổ dân phố 1.

Một số người trên bờ dùng vật thể lạ ném vào các vận động viên trên ghe khiến họ rơi xuống sông. (Ảnh cắt từ clip)

Theo UBND phường Thủy Châu, vụ việc không làm ai bị thương và lực lượng chức năng đã ngăn chặn kịp thời. Ban Tổ chức giải cũng giữ lại ghe của tổ dân phố 1, không cho tham gia đua tại độ tiền 7 diễn ra vào buổi chiều cùng ngày.

Ngoài ra, UBND phường Thủy Châu chỉ đạo công an phường triệu tập những người liên quan để làm việc và có biện pháp xử lý theo đúng quy định.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một số clip ghi lại lễ hội đua ghe diễn ra trên sông Lợi Nông (phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Theo nội dung clip, nhiều khán giả ở trên bờ đã liên tục dùng các vật thể cứng và mái chèo ném về phía một đội đua khiến nhiều vận động viên phải nhảy xuống sông. Chưa dừng lại ở đó, khán giả trên bờ tiếp tục dùng gạch, đá ném tới tấp về phía những người này.

Một clip khác ghi lại cảnh vận động viên của hai đội đua dùng mái chèo đánh nhau trong lúc đang tranh tài. Ngay sau khi những clip này xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ sự bức xúc.

Một đoạn clip khác ghi lại cảnh một số vận động viên dùng mái chèo đánh nhau. (Ảnh cắt từ clip)

Lãnh đạo UBND thị xã Hương Thủy đã lập tức chỉ đạo các lực lượng liên quan xác minh, làm rõ sự việc.

Được biết, giải đua ghe trên sông Lợi Nông (phường Thủy Châu) năm 2024 quy tụ 10 đội, tranh tài tại 12 độ đua, gồm 1 độ cúng, 1 phá và 10 độ tiền. Trong đó, độ cúng và độ phá thi đấu theo thể thức 3 vòng 6 tráo, các độ tiền thi đấu theo thể thức 2 vòng 4 tráo.

Nguyễn Vương

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/nem-vat-the-la-vao-van-dong-vien-tai-giai-dua-ghe-trieu-tap-nguoi-lien-quan-ar866715.html